Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Lồng Cá Bè Nuôi Trên Sông Trà Chết Trắng

Nhiều Lồng Cá Bè Nuôi Trên Sông Trà Chết Trắng
Ngày đăng: 28/03/2014

Gần 50 hộ dân nuôi cá bè trên sông Trà (thôn Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang lao đao vì cá trắm cỏ thả nuôi được vài tháng thì chết hàng loạt.

Ghi nhận của NDĐT sáng 27-3 tại hơn 75 bè nuôi cá trắm cỏ vừa được thả cho thấy, có hộ đã thả cá giống lần thứ ba nhưng cá vẫn chết.

“Tôi thả cá lần thứ ba rồi, nếu như mọi năm giờ này cá đang thời tăng trưởng. Nhưng nay chẳng hiểu sao cá chết mãi, thả xuống là chết. Có ngày lồng cá chết trắng hết cả”, anh Lê Thái Sơn, thôn Tây, xã Tịnh Sơn hoang mang.

Qua phỏng vấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tịnh Sơn Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Địa phương đã xuống kiểm tra nhưng rất lúng túng khi thấy cá chết hàng loạt… Nguyên nhân chưa được xác định, nhưng có thể do nguồn nước thay đổi sau lụt, cộng với việc nước cạn, không có dòng chảy, cá trong bè còn nhỏ nên không thích ứng môi trường… Hội đã gửi báo cáo lên phòng nông nghiệp huyện để tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân”.

Hiện nay Phòng Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh đã kiểm tra khu vực nuôi cá lồng trên sông Trà Khúc và lấy mẫu nước gửi cơ quan chức năng tỉnh để xác định nguyên nhân gây nhiều lồng nuôi cá bị chết. Phòng đã khuyến cáo người dân dừng nuôi cá lồng trên sông Trà khi chưa xác định được nguyên nhân cá chết để tránh thiệt hại cho bà con nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Ào Ạt Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng - Lợi Bất Cập Hại Nông Dân Ào Ạt Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng - Lợi Bất Cập Hại

Chưa năm nào người nuôi tôm ở Bạc Liêu lại bị đặt vào hoàn cảnh khó khăn như năm nay! Chọn nuôi tôm thẻ chân trắng hay con tôm sú? Vì nuôi tôm sú năm qua lỗ nhiều hơn lãi, còn nuôi tôm thẻ chân trắng thì cũng nhiều rủi ro.

19/03/2013
Nuôi Lợn Rừng Thu 600 Triệu Đồng/năm Nuôi Lợn Rừng Thu 600 Triệu Đồng/năm

Với diện tích 1,2ha trang trại mà chủ yếu là chăn nuôi lợn rừng, mỗi năm gia đình anh Trần Văn Hoan (khu dân cư Mật Sơn, phường Chí Minh, huyện Chí Linh, Hải Dương) thu 550 - 600 triệu đồng.

22/03/2013
Mô Hình Vượt Khó Vươn Lên Của Anh Nguyễn Thái Ngọc Mô Hình Vượt Khó Vươn Lên Của Anh Nguyễn Thái Ngọc

Nhờ linh hoạt trong phát triển kinh tế, chịu khó học hỏi và dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Thái Ngọc (ở ấp Hậu Hoa, xã Hậu Thành, Cái Bè) đã thoát nghèo và bắt đầu làm giàu từ mô hình nuôi thỏ, gà, chim bồ câu và cá tai tượng.

24/03/2013
Triển Vọng Giống Lúa Kháng Rầy ML 202 Ở Ninh Thuận Triển Vọng Giống Lúa Kháng Rầy ML 202 Ở Ninh Thuận

Thời gian qua, trên cây lúa ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên thường xuất hiện một số dịch bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá, bọ trĩ, đục thân, đạo ôn...

03/06/2013
Nuôi Bò Sữa, Nông Dân Mộc Châu Thu Nhập “Khủng” Nuôi Bò Sữa, Nông Dân Mộc Châu Thu Nhập “Khủng”

Trong khi nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn cả nước đang gặp khó khăn thì người dân ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) lại đang làm giàu từ nghề nuôi bò sữa.

26/03/2013