Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều lô chè Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức

Nhiều lô chè Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức
Ngày đăng: 29/09/2015

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc) dẫn số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Đài Loan (TFDA) cho biết trong tháng 8 và 9 năm 2015.

Đài Loan đã phát hiện ra hơn 120 lô hàng dược và thực phẩm từ 21 đối tác xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu kiểm nghiệm kiểm dịch theo quy định của Đài Loan.

Theo đó, Nhật Bản là nước có nhiều lô hàng bị cảnh báo không đạt yêu cầu nhất (35 lô), tiếp đến là Việt Nam (12 lô), Thái Lan (11 lô), Mỹ (10 lô), Trung Quốc (8 lô), Hàn Quốc (7 lô), Ấn Độ (7 lô) vv...

Đài Loan đã yêu cầu nhà nhập khẩu phải tiêu hủy hoặc tái xuất về nước/ đối tác xuất xứ tất cả các lô hàng không đạt yêu cầu.

Trong số 12 lô hàng của Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan không đạt kể trên chủ yếu là trà/ chè các loại (8 lô) có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép, còn lại là số ít các mặt hàng cải thảo, rau xanh và nước mắm


Có thể bạn quan tâm

Cân nhắc nhân rộng mô hình trồng chùm ngây Cân nhắc nhân rộng mô hình trồng chùm ngây

Chùm ngây là loại cây mọc hoang phân bố ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong những năm gần đây, loại cây này được sử dụng làm thực phẩm hằng ngày và được bán với giá thành cao. Tuy nhiên, người dân cần cân nhắc việc nhân rộng diện tích, bởi đầu ra cho sản phẩm nhìn chung còn "phập phù".

02/05/2015
Sâu bệnh hại lúa có chiều hướng phát sinh diện rộng Sâu bệnh hại lúa có chiều hướng phát sinh diện rộng

Lúa đông xuân đang sinh trưởng và phát triển khá tốt. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hiện nay là sâu bệnh đang có chiều hướng phát sinh trên diện rộng và lây lan nhanh.

02/05/2015
Tìm lại hương quế Trà My Tìm lại hương quế Trà My

Một thời, cây quế Trà My là “cây vàng cây bạc” của người dân Quảng Nam. Thế nhưng, do phát triển ồ ạt cây quế lai tại vùng này nên 10 năm qua, cây quế Trà My trở thành... củi. Gần đây, người dân và chính quyền đã nhân lại giống với kỳ vọng tìm lại hương quế Trà My một thời.

02/05/2015
Tái cơ cấu chăn nuôi miền núi phía Bắc lợi thế & thách thức Tái cơ cấu chăn nuôi miền núi phía Bắc lợi thế & thách thức

Đề án Tái cơ cấu ngành chăn nuôi đã được Bộ trưởng Bộ NN-PTNT phê duyệt tại Quyết định 984/QĐ-BNN-CN ngày 9/5/2014.

02/05/2015
Thừa Thiên Huế xử phạt thương lái bán giống gà Đông Tảo giả Thừa Thiên Huế xử phạt thương lái bán giống gà Đông Tảo giả

Chiều ngày 27/4, Chi cục Thú Y tỉnh đã lập biên bản xử phạt Lê Kim Quang (trú tại Tân Ninh, Tân Thạnh, Long An) khi ông này đang bán giống gà Đông Tảo giả tại địa bàn xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

02/05/2015