Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều hộ nuôi cá bè chưa nhận tiền hỗ trợ di dời

Nhiều hộ nuôi cá bè chưa nhận tiền hỗ trợ di dời
Ngày đăng: 11/05/2015

Tuy nhiên, cũng theo Phòng kinh tế TP.Biên Hòa, đến nay mới chỉ có trên 20 hộ nhận tiền hỗ trợ di dời, số còn lại vẫn chưa có hồ sơ gửi về phòng để được xét duyệt.

Được biết, nguyên nhân chậm trễ là do một số hộ còn đang thương lượng để hoán đổi vị trí bè cá cho nhau. Hiện thành phố đang tích cực vận động bà con đã di dời sớm hoàn thành hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ.

Theo quy định, mỗi hộ nuôi cá bè sau khi di dời xong phải lập hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí để cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Theo đó, mỗi hộ sẽ được nhận 900 ngàn đồng từ nguồn kinh phí của UBND TP.Biên Hòa.


Có thể bạn quan tâm

Gỡ khó cho người chăn nuôi bò sữa Gỡ khó cho người chăn nuôi bò sữa

TP Hồ Chí Minh hiện có tổng đàn bò sữa lớn nhất nước với khoảng 100.000 con, trong đó, huyện Củ Chi chiếm khoảng 70%, sản lượng sữa đạt khoảng 500 tấn/ngày.

01/12/2015
Nông dân Hướng Hóa thu nhập khá nhờ cây hồ tiêu Nông dân Hướng Hóa thu nhập khá nhờ cây hồ tiêu

Thời gian qua, cùng với việc giá tiêu hạt trên thị trường liên tục đứng ở mức cao, diện tích hồ tiêu ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) không ngừng được mở rộng nhờ các chính sách khuyến khích phục hồi và trồng mới loại cây này.

01/12/2015
Đua nhau trồng tỏi Đua nhau trồng tỏi

Cây tỏi sẻ du nhập vào vùng đất Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) được hơn 5 năm và nhanh chóng khẳng định hiệu quả của nó. Thế nhưng gần đây, cây tỏi đang phát triển rất “nóng”, đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết...

01/12/2015
Mô hình sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP Mô hình sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP

Hiện nay, phần lớn cà phê tại Gia Lai đều bán xô với giá không cao. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là phương thức sản xuất cà phê của nông dân chủ yếu ở các hộ riêng rẽ, chưa quản lý được chất lượng dẫn đến khó tiếp cận thị trường có yêu cầu cao về chất lượng.

01/12/2015
Yên Thế được mùa gấc Yên Thế được mùa gấc

Dịp này, tại các xã: Hồng Kỳ, Đồng Kỳ, Đồng Tâm, Tam Tiến, An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang), hầu như nhà nào cũng có giàn gấc sai trĩu quả. Đi đến đâu chúng tôi cũng nghe thấy bà con nói về vụ gấc năm nay.

01/12/2015