Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Doanh Nghiệp Bị Phạt Vì Kinh Doanh Phân Bón Giả

Nhiều Doanh Nghiệp Bị Phạt Vì Kinh Doanh Phân Bón Giả
Ngày đăng: 14/06/2014

Trong 2 tháng qua, cơ quan chức năng 7 tỉnh miền Trung đã kiểm tra, xử phạt các doanh nghiệp, cá nhân hơn 350 triệu đồng vì vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón.

Kết quả nêu trên được Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) công bố ngày 13/6 tại Bình Định, sau khi kết thúc đợt tổng kết đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm ở 7 tỉnh miền Trung.

Theo báo cáo, với hơn 500 vụ được phát hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt trên 350 triệu đồng đối với các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm, chủ yếu là kinh doanh phân bón giả, nhập lậu, không công bố tiêu chuẩn, không niêm yết giá, bán hàng không có hoá đơn...

Trao đổi với VnExpress, ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết, tình hình vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón ở miền Trung đang diễn biến phức tạp, các Chi cục QLTT cần phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tăng cường kiểm tra chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Ông Lam khuyến cáo, người dân cần nắm bắt thông tin từ các doanh nghiệp sản xuất phân bón để phân biệt thật, giả. Khi nghi ngờ, người dùng cần báo tin cho lực lượng quản lý thị trường để ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân.

Theo ông Lam, nếu doanh nghiệp, cá nhân có hành vi sản xuất phân bón giả (tương đương trị giá 30 triệu đồng trở lên so phân bón thật), các Chi cục QLTT sẽ gửi hồ sơ sang cơ quan công an điều tra, truy cứu xử lý hình sự.


Có thể bạn quan tâm

Bình Định Nghiên Cứu Trồng Các Giống Dừa Xiêm Có Năng Suất Cao Bình Định Nghiên Cứu Trồng Các Giống Dừa Xiêm Có Năng Suất Cao

Qua theo dõi, đánh giá, cây dừa trồng thí điểm đang sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu, Trại dừa Đồng Gò tiếp tục chuyển giao kỹ thuật hướng dẫn chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh đốm lá nhỏ, xử lý rệp sáp hại cục bộ cho diện tích dừa nói trên.

15/01/2015
Thanh Bình (Đồng Tháp) Tổng Sản Lượng Thủy Sản Ước Đạt Gần 100 Ngàn Tấn Thanh Bình (Đồng Tháp) Tổng Sản Lượng Thủy Sản Ước Đạt Gần 100 Ngàn Tấn

Tổng sản lượng thủy sản trong năm ước đạt 99.961 tấn. Trong đó sản lượng cá tra 94.840 tấn, cá điêu hồng 1.807 tấn và cá khác 2.700 tấn. Nhìn chung, do được sự quan tâm sâu sát của địa phương nên tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện luôn được duy trì và phát triển ổn định.

16/01/2015
Vùng Triều Hồi Sinh Vùng Triều Hồi Sinh

Trên cánh đồng ngày xưa, người nuôi tôm Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) từng khánh kiệt vì nguồn nước ô nhiễm, tôm chết hàng loạt. Nhưng rồi, trong cái khó người dân đã mạnh dạn đầu tư kiên cố trại, hồ thả nuôi cá, tôm kết hợp cua ở ba tầng nước và nhiều hộ đã thành công. Nay họ đang chăm cho cá, cua để kịp xuất bán trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

16/01/2015
Cá Bớp Chết Chưa Rõ Nguyên Nhân Cá Bớp Chết Chưa Rõ Nguyên Nhân

Nhưng giờ đã lỗ gần 50 triệu đồng. Ông Vũ cho biết thêm, ông đầu tư vốn thả nuôi 860 con cá bớp giống từ tháng 8-2014. Nhờ chăm sóc kỹ nên cá nuôi phát triển rất tốt. Tuy nhiên, khi cá có trọng lượng từ 4 - 5kg thì bắt đầu có dấu hiệu bỏ ăn và chết từ từ. Mỗi ngày có từ 4 đến 5 con chết, thậm chí có ngày lên đến chục con.

16/01/2015
Giảm 50% Thiệt Hại Về Tôm So Với 2014 Giảm 50% Thiệt Hại Về Tôm So Với 2014

Để tổ chức kiểm soát tốt dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ, giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi tôm và giảm thiểu tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thủy sản, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo tăng cường công tác thú y thủy sản với mục tiêu trong năm 2015 sẽ tập trung phòng, chống bệnh đốm trắng và bệnh hoại tử gan tụy cấp trên nuôi tôm nước lợ.

16/01/2015