Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Chuyển Giao Công Nghệ Câu Cá Ngừ Đại Dương

Nhật Chuyển Giao Công Nghệ Câu Cá Ngừ Đại Dương
Ngày đăng: 11/06/2014

Sáng 10-6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam tổ chức lễ giao nhận thiết bị và công nghệ câu cá ngừ đại dương của Nhật cho ngư dân Bình Định và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội tàu cá vỏ thép và vật liệu mới tại Bình Định.

Theo chuyên gia thủy sản của Nhật, thân nhiệt cá ngừ bình thường khoảng 18oC, khi rượt đuổi mồi tăng lên 50oC. Lâu nay ngư dân câu bằng tay nên khi cá cắn câu thì kéo mạnh lên thuyền ngay, thịt cá đang ở thân nhiệt cao nên trắng bệch, không đảm bảo chất lượng. Hiện giá cá ngừ đại dương xuất khẩu vào thị trường Nhật của Philippines và Indonesia là 1.000 yen/kg, trong khi đó giá cá Việt Nam chỉ bằng một nửa.

“Bình Định đã cử bốn cán bộ kỹ thuật và ngư dân sang Nhật Bản học tập công nghệ câu và xử lý bảo quản cá ngừ đại dương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật. Đồng thời, UBND tỉnh đã dành 1,5 tỉ đồng để mua năm bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương, hỗ trợ cải tạo hầm lạnh bảo quản cá ngừ đại dương cho năm tàu thí điểm đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản” - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết.


Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Trồng Bưởi Đoan Hùng Kinh Nghiệm Trồng Bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng là loại quả đặc sản có nguồn gốc ở vùng Đoan Hùng –Phú Thọ. Quả hình cầu dẹt, chín màu vàng sáng, cùi mỏng, múi ráo, tôm mọng nước, màu trắng ngà, ăn ngọt mát, mùi thơm đặc trưng. Trồng một sào 360m2 khoảng 50-60cây bưởi cho thu nhập 10-12 triệu đồng.

20/07/2013
Nuôi Cá Tầm Chưa... Xứng Tầm Nuôi Cá Tầm Chưa... Xứng Tầm

Có nhiều tiềm năng, lợi thế về khí hậu và nguồn nước lạnh nhưng thời gian qua, ngành nuôi cá nước lạnh (trong đó chủ yếu là cá tầm) của Việt Nam phát triển chưa xứng tầm. Không những vậy, ngành chăn nuôi còn non trẻ này đang đứng trước nguy cơ bị cá tầm Trung Quốc nhập lậu đè bẹp.

22/07/2013
Thuần Hóa Vịt Trời Thuần Hóa Vịt Trời

Hồ Cây Đa, huyện Lục Nam (Bắc Giang) rộng mênh mông. Mỗi năm vào mùa đông, người dân ven hồ thấy đàn vịt trời thi thoảng “ghé chân”. Không ai nhìn rõ hình thù vì cứ nghe tiếng động, thoáng có bóng người là chúng bay vút đi.

22/07/2013
Nông Dân Bến Tre Trúng Mùa Tôm Nông Dân Bến Tre Trúng Mùa Tôm

Những ngày này, nhiều nông dân ở huyện Bình Đại đang vui niềm vui được mùa tôm thẻ chân trắng. Anh Lê Hoàng Vũ ngụ xã Bình Thới (huyện Bình Đại) cho biết, gia đình anh vừa thu hoạch ao tôm rộng 3.000 m2, sản lượng đạt 2,7 tấn.

22/07/2013
Nuôi Dế Đem Lại Thu Nhập Ổn Định Nuôi Dế Đem Lại Thu Nhập Ổn Định

Ông Nguyễn Thành Sinh ở khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng (TX. Dĩ An - Bình Dương) thời gian qua được nhiều người dân ở khu phố biết đến vì có cách làm ăn mới mang lại hiệu quả cao. Ông là hội viên nông dân (ND) tiêu biểu tham gia tích cực các phong trào của hội ở địa phương và thành công trong việc thực hiện mô hình nuôi dế thương phẩm.

22/07/2013