Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhập Khẩu Thủy Sản Của Nga, Ukraina Giảm Mạnh

Nhập Khẩu Thủy Sản Của Nga, Ukraina Giảm Mạnh
Ngày đăng: 26/11/2014

Trong 9 tháng đầu năm 2014, khối lượng thủy sản NK vào Nga giảm 19,2%, trong khi thủy sản XK sang Ukraine giảm 58%. Ngày 7/8/1014, Nga ban hành lệnh cấm NK thực phẩm từ Australia, Canada, EU, Mỹ và Na Uy.

Trước đó, 8 tháng đầu năm, NK thủy sản của Nga đạt 525.000 tấn, giảm 125.000 tấn so với cùng kỳ 2013. Bảy tháng đầu năm, NK thủy sản vào Nga đã giảm 16,5% so cùng kỳ. NK chỉ tăng vào tháng 3 và tháng 7.  

NK thủy sản của Ukraine giảm mạnh do khủng hoảng kinh tế- hậu quả của giao tranh giữa Ukraine và phiến quân trên quần đảo Crimean. Theo các nhà NK, không có bảo hiểm tín dụng thì thương mại sẽ gặp trở ngại. 

Theo Customs Inform, một cơ quan nghiên cứu phân tích của Estonia, thủy sản NK của Ukraine trong 9 tháng đầu năm đạt 212.000 tấn, chưa bằng ½ so với 500.000 tấn hồi năm ngoái.

NK trong tháng 2, khi cuộc khủng hoảng Crimean nổ ra, chỉ bằng 1/2 so với cùng kỳ 2013 và tháng tháng 3, NK giảm chỉ bằng 1/4 khối lượng của cùng kỳ 2013.

Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38696/Nhap-khau-thuy-san-cua-Nga-Ukraina-giam-manh.htm


Có thể bạn quan tâm

Giá vải thiều bình quân cao hơn năm ngoái 20% Giá vải thiều bình quân cao hơn năm ngoái 20%

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương, sản lượng vải quả của tỉnh vụ năm nay ước tính khoảng 50.000 tấn, giá vải cao hơn năm trước khoảng 20% nên lợi nhuận của người dân tăng đáng kể.

23/06/2015
Xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp mở rộng giao thương Xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp mở rộng giao thương

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động XTTM các tỉnh, thành phố phía Nam 6 tháng đầu năm 2015, nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động XTTM thời gian tới muốn hiệu quả hơn cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Công Thương với Cục XTTM.

23/06/2015
Chư Pah khởi sắc sau 5 năm chuyển dịch cơ cấu cây trồng Chư Pah khởi sắc sau 5 năm chuyển dịch cơ cấu cây trồng

Huyện Chư Pah-tỉnh Gia Lai có diện tích gần 1.000 km2 , trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm hơn 37.430 ha. Sau 5 năm, nền kinh tế nông nghiệp của huyện đã có nhiều thay đổi, đời sống nông dân có nhiều khởi sắc, một phần nhờ vào việc chuyển đổi đúng hướng cơ cấu cây trồng trên địa bàn.

23/06/2015
Khơi thông dòng chảy cho nông nghiệp, nông thôn Khơi thông dòng chảy cho nông nghiệp, nông thôn

Một thời gian ngắn nữa chính sách mới về tín dụng dành cho nông nghiệp, nông thôn sẽ có hiệu lực thi hành. Đây là tín hiệu mừng cho doanh nghiệp và nông dân, góp phần vào việc khơi thông nguồn vốn tín dụng phục vụ lĩnh vực này…

23/06/2015
Khi nông dân được trao cần câu Khi nông dân được trao cần câu

Nhằm trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật giúp cho nông dân, hàng năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh việc chuyển giao khoa học kỹ thuật và mở các lớp dạy nghề bám sát nhu cầu thực tế của hội viên.

23/06/2015