Nha Trang Ra Mắt 2 Nghiệp Đoàn Nghề Cá

Ngày 9.11, tại TP.Nha Trang, diễn ra lễ ra mắt nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng và Phường Vĩnh Thọ, do Liên đoàn lao động Nha Trang và ngành NNPTNT tỉnh tổ chức.
Nghiệp đoàn sẽ giúp các ngư dân yên tâm kiên trì bám biển, tạo nên sức mạnh giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn trên biển và góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Được biết, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập được 4 nghiệp đoàn nghề cá, với gần 100 tàu cá và quy tụ khoảng 500 ngư dân vươn khơi bán biển tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Nguồn bài viết: http://danviet.vn/kinh-te-nong-nghiep/nha-trang-ra-mat-2-nghiep-doan-nghe-ca-501875.html
Có thể bạn quan tâm

Việc suy giảm nguồn lợi là do hoạt động giám sát nghề cá lỏng lẻo. Loài cá chình Nhật Bản hiện đang nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Hội đồng Quản lý Biển (MSC) hiện đang tiến hành nốt các công việc xem xét lại các tiêu chuẩn thủy sản của mình trong 2 tháng cuối cùng của quy trình đánh giá 2 năm một lần.

Các nhà nghiên cứu Thái Lan mới phát triển một phương pháp mới nhằm phát hiện vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), hay còn gọi là hội chứng chết sớm (EMS).

Báo cáo của Tổ chức Greenpeace về tính bền vững của thủy sản trong các siêu thị của Canada đã kêu gọi các nhà bán lẻ phải hành động nhiều hơn nữa để bảo vệ các đại dương.

Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) cho biết các sản phẩm được chứng nhận bởi tổ chức này đang ngày càng được quan tâm nhiều tại thị trường Hà Lan và Đức.