Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Greenpeace Kêu Gọi Các Siêu Thị Của Canada Bảo Vệ Đại Dương

Greenpeace Kêu Gọi Các Siêu Thị Của Canada Bảo Vệ Đại Dương
Ngày đăng: 27/09/2014

Báo cáo của Tổ chức Greenpeace về tính bền vững của thủy sản trong các siêu thị của Canada đã kêu gọi các nhà bán lẻ phải hành động nhiều hơn nữa để bảo vệ các đại dương.

Báo cáo này hoan nghênh các siêu thị trong việc định hướng tiêu dùng các sản phẩm thủy sản bền vững và còn khuyến khích họ thực hiện các bước tiếp theo và hỗ trợ việc tạo ra các khu bảo tồn trên đại dương.

Báo cáo năm 2014 với tiêu đề Bảo vệ Đại dương của chúng ta là bảo vệ công việc kinh doanh của mọi người, cho thấy việc bảo vệ biển chính là những gì mà người tiêu dùng muốn.

Một cuộc thăm dò hồi đầu năm nay được thực hiện bởi Greenpeace Canada và Stratcom cho thấy 78% người dân Canada muốn ít nhất 10%  các đại dương được bảo vệ tối da dưới hình thức khu bảo tồn biển hoặc hình thức khác. 94% người dân Canada muốn bảo tồn một phần hay toàn bộ khu vực biển.

Greenpeace cho biết hiện chỉ có dưới 3% diện tích các đại dương trên thế giới được bảo vệ, tại các khu vực biển của Canada con số này giảm xuống còn dưới 1%.

Tổ chức này tuyên bố hoạt động bảo vệ biển của Canada thua xa các quốc giá khác, và chính phủ liên bang vẫn chưa thực hiện tiến trình tiến tới mục tiêu bảo vệ 10% khu vực biển và ven biển vào năm 2020 theo cam kết vào về Công ước của Liên hợp quốc về đa dạng sinh học.

Các nhà lãnh đạo tại các quốc gia khác đã được nghe cảnh bảo về sự cần thiết phải bảo vệ đại dương tại cuộc họp của Ủy ban Đại Dương Toàn cầu hồi tuần trước. Và gần đây Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, các nhà lãnh đạo thế giới đã nhóm họp tại Washington DC để tham dự Hội nghị Đại dương của Chúng ta, để thảo luận về nhu cầu bảo vệ các đại dương. Ngay sau đó, Tổng thống Obama đã tuyên bố rằng ông sẽ tạo ra khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới.

Hiện Greenpeace đang vận động hình thành một mạng lưới toàn cầu về các khu bảo tồn đại dương bao phủ 40 phần trăm của các đại dương trên thế giới cho phép đa dạng sinh học biển được phục hồi và thích ứng với các mối đe dọa như biến đổi khí hậu.


Có thể bạn quan tâm

Toàn tỉnh Bình Thuận có 16.722ha điều đang thu hoạch Toàn tỉnh Bình Thuận có 16.722ha điều đang thu hoạch

Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận vừa tham dự Hội nghị sơ kết sản xuất, thâm canh và ghép cải tạo giống điều, do Ban chỉ đạo phát triển điều bền vững, thuộc Bộ Nông Nghiệp & PTNT tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

12/09/2015
Thêm nhiều đoàn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi Thêm nhiều đoàn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi

Hai tỉnh Bến Tre, Long An đều lập đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo trên địa bàn.

12/09/2015
Diện tích cà phê, hồ tiêu tại Đắk Lắk vượt xa so quy hoạch Diện tích cà phê, hồ tiêu tại Đắk Lắk vượt xa so quy hoạch

Trong vài năm gần đây, giá cà phê nhân, hồ tiêu tăng cao và ổn định kéo dài, nhất là hồ tiêu nên đã thu hút nông dân các dân tộc đổ xô vào mở rộng diện tích cà phê, hồ tiêu không theo quy hoạch làm cho diện tích hai loại cây này vượt xa so với quy hoạch đến năm 2020.

12/09/2015
Người nuôi tôm mỏi mòn chờ lũ về Người nuôi tôm mỏi mòn chờ lũ về

Năm nay dù đã gần cuối tháng 7 âm lịch, song mực nước ở các sông đầu nguồn vẫn còn khá thấp. Nước ít ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động đánh bắt thủy sản, đặc biệt là nghề nuôi tôm càng xanh mùa lũ của người dân vùng đầu nguồn.

12/09/2015
Để XK nông sản không sụt giảm sự thay đổi phải từ chúng ta Để XK nông sản không sụt giảm sự thay đổi phải từ chúng ta

KTNT - Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực liên tục sụt giảm. Điều đáng nói là, sự sụt giảm này không phải do nhu cầu thị trường không lớn mà là do chúng ta đang phải chịu sức ép cạnh tranh từ nhiều thị trường khác. Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu chúng ta không thay đổi thì việc thua ngay trên “sân nhà” sẽ không còn là nguy cơ.

12/09/2015