Nhà nông trẻ thành công với bưởi da xanh

Không những thế, anh Liêm còn là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.
Kế thừa vườn bưởi của gia đình từ năm 2008, anh Liêm đã chủ động tìm tòi, học tập kỹ thuật tiến hành trồng bưởi da xanh trên diện tích 2,5 ha.
Từ kinh nghiệm của gia đình truyền đạt, cộng với kiến thức tự học ở các kênh thông tin và thực tiễn tham quan các vườn bưởi đã giúp anh gây dựng thành công mô hình.
Anh Liêm nói: “Khi mình học hỏi thì phải biết lọc ra ưu điểm và khuyết điểm để phù hợp với điều kiện mình có.
Nếu trong quá trình sản xuất, không chịu khó học hỏi thì mình sẽ thất bại”.
Là một nhà nông trẻ nhưng với sự cố gắng và siêng năng trong lao động, anh Liêm đã thành công ngay từ thời gian đầu khởi nghiệp.
Các kỹ thuật mới được áp dụng trên vườn bưởi của anh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.
Trung bình mỗi năm, anh Liêm có mức thu nhập từ vườn bưởi hơn 500 triệu đồng; đồng thời tạo việc làm cho nhiều thanh niên ở địa phương.
Vì thế, anh được nhiều nông dân tin tưởng, đến tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về trồng bưởi.
Không chỉ sản xuất giỏi, anh Liêm còn là một cán bộ Đoàn tâm huyết trong công tác.
Ngoài thời gian dành cho vườn bưởi, anh vẫn luôn hoàn thành tốt vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Chánh Hưng.
Với phương châm cùng tăng gia sản xuất, giúp nhau vượt khó, anh đã tạo điều kiện cho một số đoàn viên thanh niên có việc làm để ổn định kinh tế cho gia đình từ việc trồng bưởi da xanh.
Thời gian qua, anh Liêm còn hỗ trợ hơn 200 cây giống bưởi da xanh cho đoàn viên thanh niên và hộ nghèo ở địa phương trồng, phát triển kinh tế.
Ngoài ra, anh còn hỗ trợ kinh phí tổ chức các cuộc thi của chi đoàn, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Những nỗ lực của anh Liêm trong sản xuất nông nghiệp và công tác Đoàn đã được Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn ghi nhận và khen thưởng.
Đặc biệt, anh đã đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2013 dành cho nhà nông trẻ xuất sắc, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014.
Anh Liêm còn là đại biểu tham gia Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV năm 2015 và tham dự Đại hội Công dân trẻ tỉnh năm 2015.
Có thể bạn quan tâm

Phát triển chăn nuôi gia cầm tập trung theo hình thức bán công nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình, giúp duy trì và ổn định nguồn cung sản phẩm ra thị trường. Từ hướng phát triển kinh tế này đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, điển hình là mô hình chăn nuôi gà bán công nghiệp kết hợp thả vườn đồi của gia đình bà Nguyễn Thị Thu thôn Cường Bắc, Xã Nam Cường, TP Yên Bái.

Theo nhiều điểm bán trái cây ở khu vực nội ô TP Cần Thơ, gần đây nhiều loại trái cây ở khu vực ĐBSCL đã vào mùa thu hoạch rộ, nguồn cung tăng dẫn đến giá giảm.

Để tận dụng diện tích mặt nước (hơn 30.000 ha) tại các hồ chứa thuộc các huyện Ba Vì, Sơn Tây, Chương Mỹ và Mỹ Đức, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã tạo mọi điều kiện để người dân triển khai mô hình nuôi cá lồng, nhất là các loài cá có giá trị kinh tế cao như rô phi, điêu hồng, chép...

Bệnh đốm trắng thanh long hay còn gọi là bệnh đốm nâu, tắc kè, bệnh ma là những tên gọi khác nhau mà bà con nông dân trồng thanh long ở Bình Thuận, Tiền Giang và Long An đặt tên cho một loại dịch hại mới phát sinh, gây thiệt hại nghiêm trọng và có xu hướng ngày càng lan rộng (NNVN đã phản ánh).

Nấm mối là đặc sản do thiên nhiên ban tặng. Mỗi năm, nấm mối chỉ xuất hiện 2 đợt vào giữa tháng 6 và đầu tháng 7, và những người tìm nấm phải thức từ rất sớm lùng khắp nơi và dạn dày kinh nghiệm mới thu hoạch được loại đặc sản này.