Người Trồng Hồ Tiêu Tất Bật Vào Vụ Thu Hoạch

Cùng với giá cả ổn định ở mức cao, năm nay hồ tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn giữ được năng suất như những năm trước.
Tại những vùng trồng hồ tiêu lớn của khu vực Tây Nguyên như Đăk Song tỉnh Đăk Nông, Ea Hleo tỉnh Đăk Lăk hay Cư Sê tỉnh Gia Lai, người dân đang tất bật với việc thu hoạch, có nơi đến nay đã thu được gần 70% diện tích, người trồng tiêu năm nay tiếp tục gặt hái được nhiều thành công vì năng suất ổn định và được giá.
Các nhà vườn cho biết, đầu vụ giá lên khá cao, có lúc đạt 180.000 đồng/kg, nhưng hiện nay giá thu mua tiêu khô trên thị trường chỉ còn dao động từ 140.000-145.000 đồng/kg, vẫn cao hơn so với niên vụ trước. Với giá này, người trồng hồ tiêu ở Tây Nguyên có lãi lớn, bình quân mỗi ha lên đến hơn 200 triệu đồng.
Các tỉnh Tây Nguyên hiện có hơn 28.000 ha hồ tiêu, chủ yếu tập trung tại 3 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông, với năng suất đạt 3,5 tấn/ha.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, thương lái từ các nơi đổ về Đồng Nai hỏi mua củ mì tươi tại ruộng với giá 2.600 đồng/kg, tăng hơn 1 ngàn đồng/kg so với cuối năm 2012. Giá củ mì tươi tăng cao là do nhu cầu sử dụng mì lát khô tại các nhà máy trong nước tăng và nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh. Đây là mức giá cao kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, hiện nay ít hộ nông dân có mì để bán.

Trong 3 tháng qua, Trạm Khuyến nông huyện Hoà Thành (Tây Ninh) tổ chức trình diễn sản xuất nấm sò tại 2 điểm ở xã Trường Hòa và Trường Tây.

Trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm linh chi”, vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Định tổ chức hội thảo để phát triển sản phẩm nấm linh chi.

Rau VietGAP ra chợ truyền thống vừa giải quyết đầu ra cho người trồng và các HTX vừa hướng người tiêu dùng đến sử dụng sản phẩm an toàn

Bình Đại có diện tích vườn dừa khá lớn của tỉnh Bến Tre, với hơn 5.991ha, trong đó diện tích cho trái chiếm 5.234ha, sản lượng thu hoạch hàng năm ước đạt 50 triệu trái.