Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người trồng đương quy có nguy cơ mất trắng

Người trồng đương quy có nguy cơ mất trắng
Ngày đăng: 07/07/2015

Những ngày này, ông Tẩn Văn Chòi, Tổ trưởng tổ trồng đương quy theo chương trình “Sáng tạo sinh kế” giảm nghèo tại thôn Lâm Sinh đang tất tả ngược xuôi tìm cách cứu chữa những cây đương quy cuối cùng trên nương. Gia đình ông Chòi là một trong những hộ tham gia trồng thử nghiệm cây đương quy với diện tích 0,7 ha.

Theo ông Chòi, nguyên nhân khiến đương quy chết khô là do cây đương quy tại Liêm Phú đưa vào trồng muộn hơn so với mùa vụ gần 3 tháng, đến giai đoạn cần nhiều nước tưới nhất lại gặp nắng hạn nên số cây chết gần hết.

Toàn bộ vốn đầu tư, công trồng chăm sóc của bà con đang đứng trước nguy cơ mất trắng.


Có thể bạn quan tâm

Nông sản không an toàn đang đầu độc người dân một cách hợp pháp Nông sản không an toàn đang đầu độc người dân một cách hợp pháp

PGS.TS Vũ Trọng Khải: Nguy hiểm hơn cả là nền nông nghiệp Việt Nam đang đầu độc cả dân tộc một các hợp pháp bằng các loại nông sản không an toàn.

09/11/2015
 Nông, thủy sản hụt hàng tỉ USD Nông, thủy sản hụt hàng tỉ USD

Giá bán giảm mạnh đã làm kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng nông - lâm - thủy sản “bốc hơi” 1,82 tỉ USD trong 10 tháng đầu năm

09/11/2015
Lượng lớn bò Úc sẽ đổ về Việt Nam sau TPP Lượng lớn bò Úc sẽ đổ về Việt Nam sau TPP

Nhiều doanh nghiệp lớn bắt đầu tham gia vào chuỗi cung ứng giết mổ và phân phối thịt bò về tận các địa phương, khiến số lượng bò nhập khẩu từ Australia đã tăng gần 6 lần trong thời gian từ 2012-2014.

09/11/2015
Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai

Giá trị sản xuất trên mỗi diện tích canh tác thấp, các khoản vay không đủ trang trải, nông sản chủ lực phát triển tự phát… là những nút thắt khiến nông nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh với thế giới trong bối cảnh hội nhập.

09/11/2015
Hồi hộp vụ trái cây tết Hồi hộp vụ trái cây tết

Nhiều nhà vườn trồng bưởi, mãng cầu, xoài, thanh long ruột đỏ... đang tất bật vào vụ sản xuất cho thị trường Tết Nguyên đán 2016.

09/11/2015