Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Trồng Bắp Được Bồi Thường Thiệt Hại

Người Trồng Bắp Được Bồi Thường Thiệt Hại
Ngày đăng: 29/08/2013

Chính quyền địa phương, các hộ trồng bắp ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và Công ty TNHH Pioneer Hi-Bred Việt Nam vừa thống nhất mức bồi thường thiệt hại cho 10 hộ sử dụng giống bắp 30T60 để trồng vụ hè-thu 2013 bị thiệt hại.

Theo đó, các hộ bị thiệt hại do trồng giống bắp 30T60 của công ty chỉ đề nghị mức bồi thường là 5 triệu đồng/hécta. Đầu tháng 9 tới, Công ty TNHH Pioneer Hi-Bred Việt Nam sẽ tiến hành chi bồi thường cho người trồng bắp. Trước đó, theo phản ánh của người trồng bắp tại các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Long Thành và TX. Long Khánh (Đồng Nai) cơ quan chức năng thẩm tra xác định, toàn tỉnh có gần 800ha bắp hạt lép, hạt ít và không hạt.

Mức độ thiệt hại tại các ruộng bắp này từ 30-60%. Nguyên nhân dẫn đến bắp không hạt là do sử dụng giống NK 67 của Công ty TNHH Syngenta. Còn tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, diện tích bắp mà nông dân trồng giống NK 67 của Công ty TNHH Syngenta, qua kiểm tra cũng bị thiệt hại đến hàng trăm ha.

Công ty TNHH Syngenta đã nhận trách nhiệm, sau khi cùng với ngành chức năng 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành kiểm tra. Người trồng bắp được công ty bồi thường 13 triệu đồng/ha bị thiệt hại do trồng giống bắp NK 67 của công ty.


Có thể bạn quan tâm

 Tìm nước tưới cho cây cà phê Tìm nước tưới cho cây cà phê

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, hiện nhu cầu tưới nước phục vụ cho 202.166 ha cây trồng, trong đó có cà phê, ở các tỉnh Tây Nguyên rất cấp bách.

17/09/2015
Xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Xây dựng thương hiệu cho gạo Việt

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030 với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, thị phần và sức cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

17/09/2015
Ngành chăn nuôi và nỗi lo làm vật tế thần Ngành chăn nuôi và nỗi lo làm vật tế thần

Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) vừa cho biết, chỉ trong ba năm (từ năm 2012 - 2014) sản lượng thịt nhập khẩu từ EU vào Việt Nam đã tăng 7,5 lần.

17/09/2015
Tương lai không sáng sủa của nông sản Việt Tương lai không sáng sủa của nông sản Việt

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu các mặt hàng nông sản liên tục giảm, các nhà kinh tế cho rằng xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới do những diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới như đối thủ cạnh tranh phá giá đồng tiền.

17/09/2015
Cứu cánh nuôi tôm nuôi trải bạt Cứu cánh nuôi tôm nuôi trải bạt

Trong khi nhiều nơi nuôi tôm thẻ chân trắng ở Khánh Hòa bỏ ao, tạm dừng thả giống vì thua lỗ thì vùng nuôi tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh lại thắng lớn.

17/09/2015