Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người tiêu dùng bối rối vì dưa Trung Quốc

Người tiêu dùng bối rối vì dưa Trung Quốc
Ngày đăng: 01/08/2015

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.HCM), lý giải Việt Nam có dưa kim cô nương, trái tròn, vỏ vàng ruột màu trắng, trọng lượng khoảng 2 kg/trái; dưa kim hoàng hậu trái tròn, vàng trơn, ruột hồng, trọng lượng 2 kg/trái. Trong khi đó, Trung Quốc có dưa lưới vàng, vỏ vàng lông nhám, trái tròn dài, trọng lượng 2-3 kg/trái. Hiện nay dưa Trung Quốc đang về chợ nhiều.

Tuy nhiên, theo bà Hà, các loại dưa kim cô nương, kim hoàng hậu hay dưa lưới vàng đều được người bán gọi chung là dưa vàng nên khi mua, người tiêu dùng cần phải hỏi kỹ từng loại.


Có thể bạn quan tâm

Hoàn Tất Chi Trả Thiệt Hại Do “Bắp Không Hạt” Hoàn Tất Chi Trả Thiệt Hại Do “Bắp Không Hạt”

Ngày 6-8, Công ty Syngenta Việt Nam cùng các ngành chức năng của huyện Long Thành (Đồng Nai) và chính quyền địa phương 3 xã: Cẩm Đường, Suối Trầu, Bình Sơn đã tổ chức chi trả tiền thiệt hại do cung cấp giống bắp NK-67 kém chất lượng cho nông dân.

12/08/2013
Năng Suất Cà Phê Đạt Bình Quân 22 Tạ/ha Năng Suất Cà Phê Đạt Bình Quân 22 Tạ/ha

Theo Phòng NN-PTNT huyện, nhờ thực hiện thành công các chương trình nông nghiệp trọng tâm như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông nghiệp công nghệ cao và tái canh cà phê, huyện Đam Rông nay đã có khoảng 7.000 ha cà phê, trong đó có 1.600 ha cà phê catimo năng suất và chất lượng cao.

12/08/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Trâu, Bò Vỗ Béo Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Trâu, Bò Vỗ Béo

Thôn Bản Tẳng, xã Bằng Khánh (Lộc Bình - Lạng Sơn) có 76 hộ đồng bào dân tộc Tày. Đời sống bà con chủ yếu dựa vào nương rẫy, canh tác trên đất dốc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp. Do đó, những năm gần đây, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển hướng sang thực hiện chăn nuôi trâu, bò vỗ béo đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

04/03/2013
Bỏ Hoang Hơn 250ha Ruộng Bỏ Hoang Hơn 250ha Ruộng

Xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) có đến 40ha ruộng đất bị bỏ hoang 5 năm nay và đáng chú ý là có thôn tới hơn 50% số hộ dân bỏ ruộng không cấy với diện tích hơn 89.000m2.

13/08/2013
Chăn Nuôi Đang Phát Triển Mạnh Chăn Nuôi Đang Phát Triển Mạnh

Mặc dù cao su vẫn là chủ lực của kinh tế xã Long Tân, nhưng thời gian gần đây, địa phương này đang rộ lên phong trào chăn nuôi. Cũng từ đây, nhiều hộ nông dân đã khá lên nhờ những vật nuôi mà họ vẫn nghĩ không mang lại lợi nhuận cao.

14/08/2013