Ngư Dân Tiếp Tục Ra Khơi Bám Biển

Hoạt động đánh bắt, khai thác thủy sản của ngư dân Khánh Hòa trong thời gian qua gặp không ít khó khăn, chính vì vậy, nhiều tàu thuyền buộc phải nằm bờ để tránh việc thua lỗ. Tuy nhiên, sau một thời gian nằm bờ, đến nay, nhiều tàu cá bắt đầu ra khơi đánh bắt trong vụ cá chính của năm.
Tại cảng Hòn Rớ trong sáng 16/2 đã có hơn 10 tàu cập cảng lấy nhiên liệu, lương thự, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến ra khơi dài ngày. Nhiều lao động trên các tàu cá cũng đã trở lại làm việc sau một thời gian dài nghỉ Tết.
Theo Ban quản lý cảng, trong mấy ngày gần đây đã có nhiều tàu xuất bến, chủ yếu đánh bắt tại các ngư trường Trường Sa, Vũng Tàu, Ninh Thuận… Tuy nhiên, theo số liệu của các cảng cá thì lượng tàu ra khơi đánh bắt năm nay vẫn thấp, giảm khoảng 60% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhiều ngư dân đã ra khơi nhưng vẫn hết sức lo lắng, vì không biết chuyến đi có thu được lãi.
Hiện chi phí cho chuyến biển dài ngày tốn hơn 100 triệu đồng, trong khi giá cá bán hiện tại đang ở mức thấp, khiến số tiền thu về không đủ bù chi phí. Từ đó thu nhập của lao động trên tàu giảm, đây cũng là lý do giải thích cho việc thiếu nguồn lao động trong đánh bắt và nhiều tàu nằm bờ trong thời gian qua.
Có thể bạn quan tâm

Vụ dưa hấu năm nay giá mua tại ruộng chỉ bằng 50% so với vụ trước, khiến nhiều hộ trồng dưa tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) điêu đứng...

Nông dân xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đang thu hoạch rộ thuốc lá.

Áp dụng phương pháp màng bao dữ liệu (DEA), nghề nuôi trồng thủy sản ở phá Tam Giang sẽ phát triển, giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người nông dân

Hiện nay phong trào nuôi ba ba và cua đinh đang phát triển mạnh ở các tỉnh ĐBSCL, vì có đầu ra ổn định,đồng thời giúp nhiều nông dân làm giàu.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhân chuyến công tác phía Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) tại tỉnh Lâm Đồng.