Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Đánh Bắt Ở Hoàng Sa Bội Thu

Ngư Dân Đánh Bắt Ở Hoàng Sa Bội Thu
Ngày đăng: 05/03/2014

Ngày 4.3, Chi cục Thuỷ sản TP.Đà Nẵng cho hay: Chuyến đi biển đầu tiên sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngư dân của thành phố đã trúng đậm khi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Theo chi cục, sau hơn 1 tháng tạm ngừng hoạt động do thời tiết biển không thuận lợi, từ mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, các tàu cá nghề lưới vây, lưới cản chuyên khai thác tại ngư trường Hoàng Sa đã ra quân đi khai thác chuyến biển đầu tiên trong năm 2014. Đến nay đã có 5 tàu nghề lưới vây đi khai thác về bến và đều đạt sản lượng cao, trung bình từ 14-15 tấn/tàu, chủ yếu là cá ngừ sọc dưa.

Đặc biệt có những tàu trúng đậm như tàu ĐNa 90072 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) khai thác 6 ngày được 20 tấn, doanh thu 500 triệu đồng, sau khi trừ chi phí thu nhập thuyền viên 12 triệu đồng/người...

Ngoài ra, qua liên lạc từ Trạm Bờ Chi cục Thủy sản với các thuyền trưởng đang khai thác trên biển cho biết, hiện nay phần lớn các đội tàu cá nghề lưới vây, lưới cản khai thác xa bờ đều tập trung khai thác ở ngư trường Hoàng Sa. Các ngày gần đây do thời tiết thuận lợi nên có rất nhiều tàu đã khai thác được 8-10 tấn cá.


Có thể bạn quan tâm

Cá Bớp Giá Thấp, Khó Bán Cá Bớp Giá Thấp, Khó Bán

Chúng tôi về thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa), một trong những nơi hiện nay đang nuôi nhiều cá bớp, bởi hiệu quả kinh tế mang lại rất cao. Theo ông Nguyễn Phước, phó chủ tịch Hội Nông dân xã Vạn Lương thì hiện nay toàn xã có hàng chục hộ dân nuôi cá bớp trên đầm Nha Phu. Người nuôi ít nhất cũng khoảng 500 con, nuôi nhiều khoảng 3.000 con.

10/07/2013
Phát Triển Hồ Tiêu Bền Vững Ở Chư Pưh (Gia Lai) Phát Triển Hồ Tiêu Bền Vững Ở Chư Pưh (Gia Lai)

Với tổng diện tích 2.450 ha (trồng mới 165 ha), sản lượng bình quân hàng năm trên 8.000 tấn, Chư Pưh được xem là “thủ phủ” hồ tiêu của tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên những năm trở lại đây cùng với việc người dân ào ạt trồng tiêu thì bệnh chết nhanh, chết chậm, tiêu điên trên cây tiêu diễn biến tương đối phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng.

17/08/2013
Trồng Mãng Cầu Xiêm Lãi 300 Triệu Đồng/ha Trồng Mãng Cầu Xiêm Lãi 300 Triệu Đồng/ha

Giá mãng cầu xiêm tại vùng chuyên canh Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đang tăng cao nhất từ trước đến nay nên nông dân hết sức phấn khởi.

10/07/2013
Khi “Bần” Không Có Nghĩa Là Nghèo Khi “Bần” Không Có Nghĩa Là Nghèo

Sáng ý và chăm chỉ, một phụ nữ chân yếu tay mềm ở tỉnh Trà Vinh đã đi tiên phong trong việc hồi sinh lại những hàng bần xanh mướt, góp phần tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn thực khách trong Nam ngoài Bắc.

17/08/2013
Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Lóc Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Lóc

Tuy mới 28 tuổi nhưng anh Nguyễn Văn Có, ở thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn - Bình Định), đã có một trang trại nuôi cá lóc giống và cá lóc thương phẩm rộng 900 m2 mặt nước với lợi nhuận thu về trên trăm triệu đồng/năm.

16/04/2013