Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghiên Cứu Giống Tôm Có Khả Năng Kháng Bệnh

Nghiên Cứu Giống Tôm Có Khả Năng Kháng Bệnh
Ngày đăng: 20/07/2013

Công ty Công nghệ sinh học TransGenada ở Arizona đã được Viện Thực phẩm và Nông nghiệp Quốc gia (NIFA) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tài trợ cho hoạt động nghiên cứu dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Theo đó, TransGenada sẽ dùng khoản tài trợ này để tiến hành các hoạt động nghiên cứu nhằm tạo ra các dòng tôm thẻ chân trắng mới có khả năng miễn dịch (bằng cách sử dụng cơ chế sẵn có của tôm để tạo ra các đặc điểm gen riêng biệt). Nhờ vào những tiến bộ công nghệ sinh học mới nhất, hệ miễn dịch của các dòng tôm này sẽ được củng cố để có thể chống lại một số bệnh nguy hiểm. Công nghệ mà TransGenada sử dụng cho phép tăng cường khả năng kháng bệnh trên tôm, chống lại các dịch bệnh có thể xảy ra. Ông Jeremy Ellis, Giám đốc điều hành

Công ty TransGenada cho biết “Mục tiêu của chúng tôi khi bắt tay vào nghiên cứu Dự án này là để giúp đổi mới ngành nuôi tôm. Chúng tôi tin rằng công nghệ của chúng tôi không chỉ mang lại tiềm năng lớn cho ngành nuôi tôm mà còn góp phần tạo ra giá trị lâu dài cho cộng đồng. Do vậy, chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng mà Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã dành cho chúng tôi, cũng như mong đợi được thấy thành quả mà sản phẩm của chúng tôi mang lại”.


Có thể bạn quan tâm

GAA Cần Tăng Đầu Tư Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Cầu Để Sản Xuất Tăng Gấp Đôi Vào Năm 2050 GAA Cần Tăng Đầu Tư Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Cầu Để Sản Xuất Tăng Gấp Đôi Vào Năm 2050

Theo đại diện Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), thiếu đầu tư tài chính vẫn còn là thách thức lớn cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu.

13/09/2014
Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ

Năm ngoái, iPrisco, một trong những nhà sản xuất điệp lớn nhất của Peru, đã XK 2.500 tấn điệp đông lạnh. Công ty này có 60% lượng hàng XK sang châu Âu và 40% XK sang Mỹ. Doanh số bán hàng của công ty phản ánh xu hướng chung của XK điệp Peru. Hai thị trường chính là Pháp – với điệp trứng và Mỹ- với loại không trứng.

13/09/2014
Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014 Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014

Ngành tôm Thái Lan dự kiến sẽ đạt sản lượng “lạc quan” 200.000 tấn năm 2014 do người nuôi chủ yếu sản xuất tôm cỡ nhỏ và tổng sản lượng nửa đầu năm này giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 82.050 tấn.

13/09/2014
Ấn Độ Có Thể Lại Là Nhà Cung Cấp Tôm Lớn Cho Mỹ Trong Năm Nay Ấn Độ Có Thể Lại Là Nhà Cung Cấp Tôm Lớn Cho Mỹ Trong Năm Nay

Hội nghị Nuôi trồng thủy sản (SIMCAA) diễn ra ở Tegucigalpa, Honduras, từ 27 – 29/8/2014. Undercurrentnews đã ghi lại một số nét chính tại Hội nghị này. Chủ đề trong ngày đầu tiên bao gồm nhu cầu gia tăng về nuôi trồng thủy sản do dân số toàn cầu tăng trưởng, quản lý rủi ro và bảo hiểm trong nuôi tôm và chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC).

13/09/2014
Mô Hình Nuôi Cá Trắm Cỏ Trong Lồng Bằng Thức Ăn Viên Giúp Bà Con Sản Xuất Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Cá Trắm Cỏ Trong Lồng Bằng Thức Ăn Viên Giúp Bà Con Sản Xuất Hiệu Quả

Nhằm tận dụng, khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có ở địa phương, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống thu nhập cho bà con nông dân, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã triển khai mô hình “Nuôi cá trắm cỏ trong lồng có bổ sung thức ăn viên” tại xã Tịnh Sơn - nơi có dòng sông Trà Khúc chảy qua.

13/09/2014