Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược

Vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha.
HTX Vạn Thành, xã Diễn Vạn, Diễn Châu có 38 hộ nuôi cá mặn lợ với tổng diện tích 10 ha. Đây là vùng nuôi tôm kém hiệu quả nên được đa dạng hóa các đối tượng nuôi thủy sản như cá vược, cá hồng mỹ, cua… Trong đó diện tích nuôi cá vược là 4 ha, còn lại là nuôi cua và các loại cá khác.
Tháng 4/2014 các hộ dân tiến hành thả giống cá vược với kích cỡ ≥ 5 cm. Sau 6 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 1,0 - 1,2 kg/con thì tiến hành thu hoạch.
Ông Lưu Văn Bản, cho biết gia đình ông có ao rộng 3.500 m2, thả 1.700 con cá giống đã thu hoạch được 1,1 tấn, bán giá tại ao 90.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thu lãi 50 triệu đồng. Còn gia đình bà Hoàng Thị Xuân có ao 2. 000 m2, thả 1.000 con giống thu hoạch được 0,8 tấn, lãi 35 triệu.
Ông Nguyễn Sửu, chủ nhiệm HTX Vạn Thành cho biết thêm, vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha. Đây là một trong những loài cá có giá trị kinh tế mang lại thu nhập cao cho người dân ở những vùng nuôi tôm kém hiệu quả.
Nguồn bài viết: http://nghean24h.vn/news/Kinh-te/Nghe-An-Trung-vu-ca-vuoc-245014.html
Có thể bạn quan tâm

Nếu đi theo “vết xe đổ” như nhiều nông sản khác, thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.

Mặc dù bị đánh giá khó cạnh tranh với nhiều quốc gia có ngành công nghiệp chăn nuôi bò phát triển như Mỹ, Úc…

Hội thảo “Ðẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm” do UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản,... tổ chức đã chia sẻ những cơ hội, thách thức khi đưa hàng hóa xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng này.

Các doanh nghiệp thủy sản cho biết, việc đưa sản phẩm vào các siêu thị, nhất là siêu thị ngoại đang ngày càng khó khăn bởi cứ mỗi năm lại xuất hiện thêm một vài khoản chiết khấu “trời ơi” mới với những cái tên nghe rất “mỹ miều” từ “trên trời rơi xuống”.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP),Thái Lan đang là thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam tại ASEAN.