Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược
Ngày đăng: 14/11/2014

Vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha.

HTX Vạn Thành, xã Diễn Vạn, Diễn Châu có 38 hộ nuôi cá mặn lợ với tổng diện tích 10 ha. Đây là vùng nuôi tôm kém hiệu quả nên được đa dạng hóa các đối tượng nuôi thủy sản như cá vược, cá hồng mỹ, cua… Trong đó diện tích nuôi cá vược là 4 ha, còn lại là nuôi cua và các loại cá khác.

Tháng 4/2014 các hộ dân tiến hành thả giống cá vược với kích cỡ ≥ 5 cm. Sau 6 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 1,0 - 1,2 kg/con thì tiến hành thu hoạch.

Ông Lưu Văn Bản, cho biết gia đình ông có ao rộng 3.500 m2, thả 1.700 con cá giống đã thu hoạch được 1,1 tấn, bán giá tại ao 90.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thu lãi 50 triệu đồng. Còn gia đình bà Hoàng Thị Xuân có ao 2. 000 m2, thả 1.000 con giống thu hoạch được 0,8 tấn, lãi 35 triệu.

Ông Nguyễn Sửu, chủ nhiệm HTX Vạn Thành cho biết thêm, vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha. Đây là một trong những loài cá có giá trị kinh tế mang lại thu nhập cao cho người dân ở những vùng nuôi tôm kém hiệu quả.

Nguồn bài viết: http://nghean24h.vn/news/Kinh-te/Nghe-An-Trung-vu-ca-vuoc-245014.html


Có thể bạn quan tâm

Thương lái đổ xô mua cau non xuất sang Trung Quốc Thương lái đổ xô mua cau non xuất sang Trung Quốc

Còn hơn một tháng nữa mới vào vụ thu hoạch cau, nhưng hiện thương lái đã đổ xô về các huyện vùng cao tỉnh Quảng Ngãi thu mua cau non với giá cao gấp ba lần năm ngoái để bán sang Trung Quốc.

26/08/2015
Việt Nam định hướng sản xuất lúa gạo chất lượng cao Việt Nam định hướng sản xuất lúa gạo chất lượng cao

Theo “Đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam”, Việt Nam sẽ duy trì vị thế XK gạo của mình nhưng hướng vào chất lượng, nâng cao hiệu quả cạnh tranh.

26/08/2015
Năm 2015 gần 860 triệu đồng phòng chống dịch bệnh thủy sản Năm 2015 gần 860 triệu đồng phòng chống dịch bệnh thủy sản

UBND tỉnh vừa có quyết định bố trí kinh phí phòng, chống dịch bệnh thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2015. Theo đó, UBND tỉnh cấp cho Sở Nông nghiệp và PTNT 859,260 triệu đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2015, gồm kinh phí hỗ trợ phục vụ công tác điều tra và thu mẫu tại địa bàn 55,2 triệu đồng; hỗ trợ phục vụ công tác xử lý ổ dịch 804,06 triệu đồng, kinh phí chỉ thực hiện khi có dịch xảy ra.

26/08/2015
Ngắc ngoải vì gà Mỹ Ngắc ngoải vì gà Mỹ

Thời gian qua, gà Mỹ NK giá bèo “oanh tạc” khắp các siêu thị lẫn chợ dân sinh đã khiến không ít DN chăn nuôi lao đao. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, khả năng nhiều DN phá sản, hàng loạt trang trại gà phải đóng cửa, treo chuồng là kết quả được dự báo trước.

26/08/2015
Một tạ muối đổi được... 2 tô bún! Một tạ muối đổi được... 2 tô bún!

Đó là thực tế đang xảy ra với diêm dân Bình Định, khi giá muối rớt thê thảm, ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm nay, dù muối năm nay được mùa.

26/08/2015