Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng Suất Tôm Nuôi Giảm 4 Tạ/ha Ở Tuy An (Phú Yên)

Năng Suất Tôm Nuôi Giảm 4 Tạ/ha Ở Tuy An (Phú Yên)
Ngày đăng: 22/04/2013

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), đến thời điểm này, toàn huyện đã thả nuôi được 310ha tôm, gồm 250ha tôm thẻ chân trắng và 60ha tôm sú.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài và chất lượng con giống thả nuôi không đảm bảo nên đã có 39,5ha tôm nuôi từ 1,2 đến 2 tháng tuổi bị mắc bệnh thân đỏ đốm trắng, hoặc hội chứng gan tụy, trong đó có 8,5ha tôm nuôi bị mất trắng. Do bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nên đã có 45ha tôm nuôi phải thu hoạch sớm, năng suất bình quân chỉ đạt 32 tạ/ha, thấp hơn 4 tạ/ha so với cùng kỳ.

Phòng NN-PTNT huyện đã chỉ đạo các địa phương và hộ nuôi tôm tập trung khoanh vùng xử lý dịch bệnh, nhằm hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan sang diện rộng; tạm ngừng thả giống tại các khu vực tôm nuôi đã bị mắc bệnh, cần thiết giảm diện tích nuôi tôm trong vụ này.


Có thể bạn quan tâm

Phải Kỹ Lưỡng Trong Việc Trồng Ca Cao Phải Kỹ Lưỡng Trong Việc Trồng Ca Cao

Tại Hội thảo “Giới thiệu công nghệ sản xuất nông sản an toàn và bảo vệ môi trường” được tổ chức mới đây ở thị xã Gia Nghĩa, Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng đã cho rằng, Đắk Nông có những lợi thế lớn trong việc trồng cây ca cao.

27/02/2014
Đắk Song, Nông Dân Đã Tạo Giống Khoai Lang Nhật Bản Bằng Phương Pháp Cấy Mô Đắk Song, Nông Dân Đã Tạo Giống Khoai Lang Nhật Bản Bằng Phương Pháp Cấy Mô

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, để giúp người nông dân có giống khoai lang Nhật Bản (KLNB) đạt chất lượng, các ngành chức năng đã hỗ trợ một số hộ triển khai sản xuất giống thuần chủng bằng phương pháp cấy mô. Gia đình anh Bùi Văn Đạt, trú ở thôn Thuận Hải, xã Thuận Hạnh (Đắk Song) đã ứng dụng thành công phương pháp này.

27/02/2014
Bình Định Vào Vụ Nuôi Tôm 2014 Người Nuôi Tôm Thiếu Vốn Sản Xuất Bình Định Vào Vụ Nuôi Tôm 2014 Người Nuôi Tôm Thiếu Vốn Sản Xuất

Theo lịch thời vụ được ngành Nông nghiệp ban hành, từ giữa tháng 2 là thời điểm xuống giống vụ tôm mới. Tuy nhiên, về các vùng nuôi tôm trong tỉnh Bình Định vào thời điểm này, theo ghi nhận, người nuôi tôm chưa chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào vụ mới.

27/02/2014
Ông Tư Săn Đi “Bòn Vàng” Ông Tư Săn Đi “Bòn Vàng”

Người dân Đá Nổi (Thoại Sơn - An Giang) gọi vui như thế. Bởi, nơi đây từng nổi tiếng “mỏ vàng lộ thiên” và gắn liền với vùng đất chứa đựng nhiều vết tích Di chỉ văn hóa Óc Eo.

27/02/2014
Nuôi Trồng Thuỷ Sản Ở Đầm Hà Phát Triển Từ Sự Đầu Tư Đúng Hướng Nuôi Trồng Thuỷ Sản Ở Đầm Hà Phát Triển Từ Sự Đầu Tư Đúng Hướng

Trong những năm vừa qua, hoạt động thuỷ sản trên địa bàn huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) phát triển khá đa dạng và phong phú. Từ nuôi trồng thuỷ sản cho đến khai thác thuỷ sản và dịch vụ hậu cần nghề cá đã đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của huyện, tạo việc làm và nâng cao đời sống của ngư dân.

27/02/2014