Nắng nóng, rau xanh tăng giá

Cụ thể, hiện rau xà lách được thương lái mua tại ruộng có giá từ 7.000-8.000đ/kg; cải xanh có giá 5.000đ/kg, mùng tơi từ 5.000-6.000đ/kg tăng từ 10-20%; đặc biệt hành lá có giá 17.000đ/kg tăng 5.000đ/kg so với tháng trước.
Bà Trần Thị Thắm, thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), một người sản xuất rau cho biết, sỡ dĩ giá rau xanh tăng bởi thời tiết hạn hán, nắng nóng kéo dài khiến việc sản xuất rau ăn lá khó phát triển, giảm năng suất. Nông dân sản xuất rau xanh vất vả và đẩy chi phí tăng cao do phải bơm nước tưới liên tục.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, hàng loạt sự cố mất an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp được phát hiện khiến cho người tiêu dùng lo ngại. Để kiểm soát tốt hơn chất lượng nông sản, theo nhiều chuyên gia, cần đẩy mạnh quản lý theo chuỗi từ sản xuất tới tiêu thụ.

Năm nay, giá hồ tiêu tăng vào mức kỷ lục, thế nhưng bà con nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vuột mất “cơ hội vàng” vì điệp khúc “được giá, mất mùa” lại đến.

Sau khi thả nuôi tôm biển vụ chính gần 3 tháng, ở Bến Tre, tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Tôm nuôi bị chết không thể hiện rõ triệu chứng. Ngành hữu quan đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên diện rộng…

Nếu bán rừng của mình, vợ chồng anh không chỉ mua được nhà ở nơi đông đúc nhất nhì thành phố Hòa Bình, mà vẫn thừa tiền mở cửa hàng hoặc gửi ngân hàng lấy lãi, sống phong lưu suốt đời. Nhưng anh nhất định không. Vì “không có gì có thể bắt chúng tôi xa rừng được. Cánh rừng này đã trở thành một phần máu thịt của vợ chồng tôi”.

Oái oăm đến khó hiểu của ngành nông nghiệp VN là đến giờ này, cả ngành trái cây rộng lớn liên quan đến hàng chục triệu nông dân vẫn chưa có một quy hoạch tổng thể phát triển.