Nắng nóng làm hơn 6 tấn cá nuôi bị chết

Ông Tỉnh cho biết, những ngày qua nắng nóng gay gắt, mực nước trong hồ Xuân Sơn xuống rất nhanh, khoảng 9 giờ sáng 10.6 gia đình phát hiện cá chết hàng loạt nhưng nước trong hồ quá nóng nên không thể vớt cá được. Đến chiều, toàn bộ số cá chết đã trương bong bóng, bốc mùi hôi thối. Chưa kể cá tự nhiên trong hồ, riêng lượng cá nuôi bị chết khoảng 6 tấn, thiệt hại trên 15 triệu đồng.
Hoài Ân có 22 hồ thủy lợi nuôi cá nước ngọt, hiện 4 hồ đã cạn nước đến mực nước chết. Phòng NN&PTNT huyện đã chỉ đạo Ban quản lý các hồ phối hợp với các chủ nuôi cá điều tiết nước phù hợp để cung cấp nước tưới cho cây trồng và đảm bảo nuôi trồng thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 25-4, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật mô hình “Nuôi luân canh tôm sú-rong câu trong ao nước lợ” cho 30 hộ dân nuôi tôm ở xã Tân Hải (Ninh Hải - Ninh Thuận).

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thới Bình tổ chức buổi hội thảo đánh giá kết quả mô hình cánh đồng mẫu lớn luân canh lúa - tôm tại hộ ông Trần Thanh Bình, ở ấp Hà Phúc Ứng, xã Biển Bạch.

Huyện Duyên Hải có bờ biển dài hơn 55 km, cùng với hệ thống sông rạch chằng chịt rất thuận lợi để nuôi trồng nhiều loài hải sản có giá trị kinh tế cao.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 5165/BTC-TCHQ gửi Cục Hải quan, Cục Thuế các tỉnh, thành phố về việc miễn thuế GTGT cho mặt hàng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu.

Bò là con vật dễ nuôi và mang lại lợi nhuận cao cho nông dân. Vì vậy, mô hình nuôi bò theo hộ gia đình tại xã Long Phước (TP.Bà Rịa) đang được coi là hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi. Mô hình này là bước đột phá trong việc thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và phù hợp với điều kiện tự nhiên của một xã thuần nông.