Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nâng cao chất lượng trái xoài xuất khẩu sang Nhật

Nâng cao chất lượng trái xoài xuất khẩu sang Nhật
Ngày đăng: 29/10/2015

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phan Minh Báu phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc về dự án xây dựng cánh đồng lớn sản xuất và xuất khẩu xoài sang thị trường Nhật Bản

Theo Phòng Nông nghiệp huyện, toàn huyện Xuân Lộc hiện có gần 2.000 ha với nhiều giống xoài khác nhau, trong đó có gần 1.700 ha xoài đã cho sản phẩm, tập trung chủ yếu ở các xã: Xuân Hưng, Xuân Hưng, Xuân Hòa, Xuân Thành, Xuân Trường và Suối Cao.

Với tiềm năng và sản lượng xuất khẩu xoài hiện có, huyện Xuân Lộc nói chung, mà cụ thể là Hợp tác xã xoài Suối Lớn (xã Xuân Hưng) nói riêng đã có đủ điều kiện để sản xuất và cung cấp sản phẩm cho thị trường Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, để đáp ứng đòi hỏi cao về sản phẩm xoài Cát Chu nhập khẩu từ Việt Nam của phía Nhật Bản, Hợp tác xã xoài Suối Lớn phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nhất là phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn do Nhật Bản đưa ra; đồng thời phải đảm bảo số lượng cung cấp hàng tuần cho đối tác.

Được biết, trong năm 2016, Nhật Bản sẽ nhập khẩu khoảng 50 tấn xoài Cát Chu của Việt Nam, trong đó mỗi tuần sẽ nhập 2 tấn trong khoảng thời gian nữa năm.

Với số lượng này, Hợp tác xã xoài Suối Lớn sẽ tiếp tục tổ chức đầu tư vào 12 ha sẵn có của HTX để đảm bảo đáp ứng đủ số lượng, cũng như chất lượng trái xoài xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản năm tới.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba Kết Hợp Cá Trê Lai Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba Kết Hợp Cá Trê Lai

Đầu năm 2014, anh Đinh Văn Nhung (49 tuổi), ngụ ấp 3, xã Nha Bích (Chơn Thành) đầu tư 50 triệu đồng xây 2 bể, mua hơn 400 con ba ba trắng nuôi thí điểm trên diện tích 72m2. Ban đầu, do chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc, nguồn nước không được đảm bảo nên ba ba hay bị bệnh, kém phát triển.

14/02/2015
Trình Diễn Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Đối Mục Thương Phẩm Trình Diễn Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Đối Mục Thương Phẩm

Tại các tỉnh ven biển khu vực Nam Bộ, từ nhiều năm nay nghề nuôi tôm thường mang lại nhuận cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi ngày càng nhiều và diễn biến phức tạp khiến cho rủi ro đối với người nuôi tôm cũng rất cao.

14/02/2015
Điểm Mới Trong Cách Nuôi Lươn Đem Lại Hiệu Quả Cao Điểm Mới Trong Cách Nuôi Lươn Đem Lại Hiệu Quả Cao

Mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng trong vài năm gần đây đã được nhiều địa phương trong cả nước áp dụng với nhiều hình thức khác nhau và cho kết quả rất khả quan, trong đó phải kể đến chú Bảy Tạo, ở ấp Long Bình, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

14/02/2015
Long Kiến (An Giang) Góp Vốn Nuôi Bò Long Kiến (An Giang) Góp Vốn Nuôi Bò

Tỷ lệ góp vốn tính theo cổ phần (mỗi cổ phần trị giá 1 triệu đồng), xã đã huy động 220 cổ phần (220 triệu đồng) để mua 10 con bò cọp giao cho 5 hộ nuôi. Sau khi bán bò, lợi nhuận sẽ được chia cho nông dân 60%, còn lại 40% góp vào vốn để tiếp tục giúp đỡ các gia đình khác.

14/02/2015
Đắt Hàng Gà Đông Tảo Vào Dịp Tết Đắt Hàng Gà Đông Tảo Vào Dịp Tết

Về xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) những ngày giáp Tết, người xe nườm nượp ra vào, những chiếc xe ô tô sang trọng về làng chở theo những chú gà Đông Tảo thô kệch, đôi chân to xù xì. Có lẽ ít giống gà nào lại được khách hàng đi xe ô tô sang săn đón vào dịp Tết nhiều như gà Đông Tảo…

14/02/2015