Năm 2015, Trang Trại Bò Sữa Thanh Hóa 2 Sẽ Nhập Thêm 900 Con Bò Sữa
Nhằm cung cấp thêm nguồn nguyên liệu sữa tươi cho các nhà máy của Vinamilk, cũng như nâng cao chất lượng đàn bò sữa, Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn, thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk phấn đấu năm 2015 nhập khẩu thêm khoảng 900 con bò sữa về trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 tại xã Phú Nhuận (Như Thanh), nâng quy mô đàn bò vắt sữa của trang trại lên hơn 2.000 con.
Trong đó, tháng 4 trang trại sẽ nhập 400 con bò mang thai từ Australia; tháng 8 nhập 500 con bò tơ từ Mỹ.
Để có đủ chuồng trại cho số lượng bò sữa nhận thêm, công ty đang đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục còn lại. Đồng thời, phối hợp với huyện Như Thanh quy hoạch vùng nguyên liệu, với diện tích 130 ha đất trồng ngô thuộc các xã: Phú Nhuận, Yên Thọ và thị trấn Bến Sung để có đủ nguồn thức ăn đạt yêu cầu về chất lượng cung cấp cho trang trại.
Được biết, 766 con bò sữa của trang trại nhập về cuối năm 2014 đã thích nghi với điều kiện khí hậu tại Thanh Hóa. Trước khi về Việt Nam, có 412 con bò đã được phối giống tinh giới tính (chỉ sinh sản ra bê cái) đang mang thai từ các trang trại đạt tiêu chuẩn quốc tế của Australia, đến nay một số con bò đã sinh sản, bê cái đạt trọng lượng từ 25 – 33kg.
Có thể bạn quan tâm
Chuẩn bị đưa doanh nghiệp chế biến và dịch vụ thủy sản vào hoạt động Huyện ủy - UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau - chi nhánh Bạc Liêu về việc chuẩn bị khai trương, kế hoạch sản xuất, kinh doanh sau khi chi nhánh đi vào hoạt động.
Nuôi thử nghiệm lợn Hương Lợn Hương có đặc điểm gần giống với lợn Móng Cái, thân ngắn tròn, săn chắc, lông dài, đuôi nhỏ, mõm thuôn dài, bốn chân nhỏ và chắc, giữa trán có đốm trắng, đầu và gốc lưng đuôi khoang đen đặc trưng.
Giá heo thấp, người chăn nuôi gặp khó khăn Từ đầu năm đến nay, giá heo thấp khiến người chăn nuôi gặp khó. Bà Trần Ngọc Châu, chủ trang trại chăn nuôi heo ở ấp Đông, xã Hòa Long (TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, hiện nay giá heo xuất chuồng bán cho các thương lái chỉ có giá 43.000 - 44.000 đồng/kg, gặp những con heo mỡ nhiều, thương lái ép giá chỉ mua với giá 41.500 đồng/kg; giảm từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với năm ngoái. Trong khi đó, giá các loại thức ăn cho heo chỉ giảm ít, thậm chí có nhiều loại không giảm.
Xuất cấp vắc xin, hóa chất sát trùng cho 5 tỉnh Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp vắc xin và hóa chất sát trùng cho 5 tỉnh: Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Quảng Trị, Cà Mau để phòng chống dịch bệnh.
Vươn lên từ nuôi tằm trứng Hiện nay, người nông dân không chỉ nuôi tằm bán kén, mà còn nuôi tằm trứng cung cấp giống. Bà Đỗ Thị Hoa, thôn Đức Thành, xã Hoài Đức, Lâm Hà (Lâm Đồng) là người có uy tín, chuyên nuôi tằm trứng cung cấp tằm con cho hàng trăm nông hộ trong vùng dâu Hoài Đức.