Na Uy Tăng Cường Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Ấn Độ
Trước khi có lệnh cấm ngày 7/8/2014, Na Uy XK rất nhiều thủy sản sang Nga. Na Uy đang phải tìm kiếm những thị trường mới cho các sản phẩm thủy sản, đặc biệt là cá hồi và cá tuyết Na Uy.
Na Uy XK thủy sản sang 140 quốc gia. Nước này đang có ý định XK thủy sản sang các thị trường mới như Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các quốc gia ở Trung và Đông Âu. Trong đó, Ấn Độ là 1 thị trường tiềm năng.
Theo ông Christian Chramer, giám đốc Hội đồng Thủy sản Na Uy, nhu cầu tại Ấn Độ rất tiềm năng và có những dấu hiệu tương tự Nga và Trung Quốc 10-15 năm trước. Ấn Độ có dân số đông, quan tâm đến thực phẩm lành mạnh, nhận thức được lợi ích của omega 3 trong hải sản.
Na Uy đã không đặt bất kỳ mục tiêu nào cho việc XK thủy sản sang Ấn Độ. Ở giai đoạn này, các DN Na Uy bắt đầu tiếp xúc với các nhà NK thủy sản và các hãng bán lẻ của Ấn Độ. Theo ông Christian Chramer, Việc ký Hiệp định Thương mại Tự do giữa Na Uy và Ấn Độ sẽ là 1 dấu mốc quan trọng trước khi đưa ra các mục tiêu.
Na Uy đã XK thủy sản sang Ấn Độ trong hơn 10 năm nay nhưng khối lượng còn hạn chế. Cá hồi Na Uy XK sang Ấn Độ thường đi qua Đan Mạch, Ba Lan và Hà Lan.
Được biết, Ấn Độ chỉ NK khoảng 60 tấn cá hồi vào năm 2013, phần lớn trong số đó từ Na Uy. Do đó, Na Uy có cơ sở để tin rằng Ấn Độ sẽ là thị trường tốt cho thủy sản Na Uy.
Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38695/Na-Uy-tang-cuong-XK-thuy-san-sang-An-Do.htm
Có thể bạn quan tâm
Xã Hoằng Yến (Thanh Hóa) mở rộng diện tích nuôi tôm he chân trắng Gia đình ông Nguyễn Đình Phú, thôn 2, xã Hoằng Yến (Thanh Hóa) chăm sóc tôm he chân trắng nuôi vụ xuân - hè năm 2015.
Quảng Yên (Quảng Ninh) được mùa tôm Vào thời điểm này, trên khắp các vùng nuôi trồng thuỷ sản của TX Quảng Yên (Quảng Ninh), bà con nông dân và các doanh nghiệp đang khẩn trương thu hoạch thuỷ sản vụ xuân - hè. Theo đánh giá của Phòng Kinh tế thị xã, mặc dù trong vụ nuôi có xuất hiện dịch bệnh, song vụ nuôi này Quảng Yên vẫn được mùa tôm.
Sản xuất nấm dược liệu ở Hòa Vang (Đà Nẵng) Nấm linh chi, loại nấm dược liệu, chữa được nhiều bệnh, đã được nông dân Hòa Vang (Đà Nẵng) sản xuất thành công.
Trồng khảo nghiệm cây Mắc ca Cây mắc ca là cây công nghiệp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam, quả hạt vỏ cứng là nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
Sống tốt nhờ tiêu Cây tiêu trồng trên đất đá ong ở xã Hoài Thanh (Hoài Nhơn, Bình Định) ít sinh dịch bệnh, cho năng suất cao, chất lượng ngon nên bán được giá.