Mưa lớn gây ngập nhiều diện tích rau hoa
Tại khu vực các phường 3, 8, 9 và 12 của TP Đà Lạt, nước mưa đã gây ngập hàng chục héc ta rau, hoa. Đặc biệt, tại tổ 19 (P3, TP Đà Lạt), nước mưa kèm lũ ở thượng nguồn nguồn đổ về khiến cho 45 hộ dân trong tổ bị cô lập hoàn toàn trong nhiều giờ, nhiều nhà dân tại đây cũng bị ngập sâu trong nước.
Còn tại tổ 2, xã Hiệp An (Đức Trọng), nước đổ về gây ngập nhiều diện tích lay ơn vừa xuống giống, gây thiệt hại nặng cho nông dân.
Hiện Ban phòng chống lụt bão TP Đà Lạt và xã Hiệp An đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Có thể bạn quan tâm

Không biết hạt giống được xử lý bằng hóa chất sẽ tồn dư nếu lấy để sản xuất rau mầm, không ít người tiêu dùng vẫn vô tư mua hạt giống trôi nổi về làm rau mầm.

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông báo sẽ mở cửa cho trái xoài cát chu của Việt Nam vào thị trường này từ ngày 17-9.

Là thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 4 của Việt Nam, nhưng 7 tháng đầu năm lượng hàng sang Brazil giảm tới 46% so với cùng kỳ.

Từ 45.000 đồng/kg, chanh không hạt tỉnh Hậu Giang đã rớt xuống còn từ 4.000 - 6.000 đồng/kg. Tình trạng này đã kéo dài cả tháng nay, khiến cho nhiều nhà vườn "méo mặt".

Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục trì trệ do bị cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ, Thái Lan và sắp tới là Campuchia.