Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Một trại nuôi tôm nữa của Ấn Độ được chứng nhận BAP 4 sao

Một trại nuôi tôm nữa của Ấn Độ được chứng nhận BAP 4 sao
Ngày đăng: 06/06/2015

Tất cả các nhà máy chế biến, các trại nuôi, trại ương giống và các nhà máy chế biến thức ăn nuôi tôm của Apex Frozen Foods đều được chứng nhận tiêu chuẩn BAP. Các trại nuôi của tập đoàn sở hữu 2 ao nuôi với tổng diện tích hơn 200 ha.

Apex Frozen Foods cam kết nuôi trồng bền vững và sản xuất các mặt hàng thủy sản chất lượng cao bằng cách áp dụng các biện pháp nuôi trồng có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường. Trong tương lai, tập đoàn này dự kiến tất cả các sản phẩm của tập đoàn đều đạt được chứng nhận BAP.

Chỉ trong hơn 1 tháng, tập đoàn này là tập đoàn thứ 4 được chứng nhận BAP sau 3 tập đoàn ở Ấn Độ (Penver Products, Suryamitra Exim (P) Ltd. và Avanti Feeds Limited).


Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận Nuôi Tôm Nước Lợ Theo Kỹ Thuật VietGAP Ninh Thuận Nuôi Tôm Nước Lợ Theo Kỹ Thuật VietGAP

Tỉnh Ninh Thuận có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nuôi tôm nước lợ. Tổng diện tích thả nuôi hiện nay là 1.040 ha; trong đó, tôm sú 40 ha, tôm thẻ chân trắng 1.000 ha, tổng sản lượng đạt gần 9.000 tấn/năm. Nghề nuôi tôm nước lợ đang ngày càng phát triển, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Tuy nhiên, điểm hạn chế là vẫn còn nhiều hộ sản xuất mang tính tự phát, nhỏ lẻ nên khó kiểm soát dịch bệnh, chất lượng tôm thịt thấp.

26/01/2015
Nông Dân Vĩnh Châu Băn Khoăn Trước Vụ Nuôi Tôm Năm 2015 Nông Dân Vĩnh Châu Băn Khoăn Trước Vụ Nuôi Tôm Năm 2015

Do ở vụ nuôi năm 2014, thời tiết diễn biến phức tạp, nên bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy trên tôm xảy ra khá nhiều, làm cả vụ nuôi có gần 50% diện tích bị thiệt hại. Cho nên vụ nuôi này bà con vẫn rất lo lắng về chất lượng con giống, môi trường ô nhiễm và dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

26/01/2015
Ngư Dân Mỹ An “Trúng” Tôm Hùm Giống Ngư Dân Mỹ An “Trúng” Tôm Hùm Giống

Từ tháng 11.2014 đến nay, ngư dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã đánh bắt được trên 45.000 con tôm hùm giống (THG) các loại, tăng gấp 3 lần so với cùng vụ năm trước, cao nhất từ trước tới nay ở địa phương. Trong đó, chủ yếu tôm sao, chiếm trên 90%.

26/01/2015
Tôm Nuôi Mùa Vụ 2015 Tìm Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh Tôm Nuôi Mùa Vụ 2015 Tìm Giải Pháp Hạn Chế Dịch Bệnh

Năm qua, toàn tỉnh Bến Tre có diện tích nuôi thủy sản trên 47 ngàn héc-ta, đạt 106%. Trong đó, diện tích nuôi tôm biển thâm canh, bán thâm canh đã thả giống quay vòng được gần 10,7 ngàn héc-ta (tôm sú gần 1,5 ngàn héc-ta; tôm chân trắng trên 9,2 ngàn héc-ta); diện tích nuôi tôm quảng canh, tôm rừng, tôm lúa trên 25 ngàn héc-ta, đạt 100% kế hoạch năm.

26/01/2015
Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng "Khủng"

Anh Hưng kể: “Khi thả cần được một lúc thì cá cắn câu với một lực rất mạnh. Theo kinh nghiệm, biết đây là cá lớn nên tôi đã gọi nhóm anh em đi câu cùng đến giúp; và phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ “vật lộn”, nhóm tôi mới lôi được con cá lên khỏi mặt nước”.

26/01/2015