Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Một Ha Bí Xanh Thu Lãi 180 Triệu Đồng

Một Ha Bí Xanh Thu Lãi 180 Triệu Đồng
Ngày đăng: 23/10/2014

Cây bí xanh đã được các hộ dân ở huyện Thạch Thành trồng từ nhiều năm nay và cho hiệu quả kinh tế cao. Đến thăm ruộng bí nhà anh Lê Văn Tám, ở thôn Hợp, xã Thành Hưng đang kỳ thu hoạch, anh cho biết: Vụ thu – đông năm nay gia đình anh trồng 4 sào trên đất màu.

Do đầu tư chăm sóc đúng kỹ thuật, nên cây bí phát triển tốt, mỗi sào cho thu hoạch khoảng 2 tấn, bán với giá 5.500 đồng/kg (tại ruộng), thu 11 triệu đồng, trừ chi phí 2 triệu đồng, còn lãi 9 triệu đồng. Tính ra, mỗi ha lãi khoảng 180 triệu đồng (trong thời gian gần 3 tháng).

Được biết, vụ đông năm nay, toàn huyện có hơn 50 ha bí xanh được trồng nhiều ở các xã: Thạch Sơn, Thành An, Thành Thọ, Thành Kim...


Có thể bạn quan tâm

Cây dưa hấu ưa phân bón Phú Mỹ Cây dưa hấu ưa phân bón Phú Mỹ

Ruộng dưa hấu sử dụng phân bón Phú Mỹ có tỷ lệ cây sinh trưởng, chiều dài thân, số lá, chiều cao quả dưa, đường kính quả dưa, trọng lượng trái bình quân, đường kính ruột quả cao hơn hẳn so với ruộng dưa đối chứng.

25/07/2015
Cá hồi nhập khẩu loạn giá ở Hà Nội và TP HCM Cá hồi nhập khẩu loạn giá ở Hà Nội và TP HCM

Cùng được quảng cáo là cá hồi Na Uy tươi được vận chuyển trong ngày bằng máy bay nhưng giá bán tại các điểm ở Hà Nội và TP HCM lại chênh tới 100.000-300.000 đồng/kg.

25/07/2015
Cần đổi mới sản xuất để nâng cao giá trị con tôm Cần đổi mới sản xuất để nâng cao giá trị con tôm

Những năm qua, xuất khẩu tôm Việt Nam đã có những bước phát triển đột phá, tôm Việt Nam xuất khẩu sang trên 80 thị trường với kim ngạch xuất khẩu tôm năm 2014 đạt gần 4 tỷ USD.

25/07/2015
Vì sao cua ghẹ Việt đang được ưa chuộng tại Úc? Vì sao cua ghẹ Việt đang được ưa chuộng tại Úc?

Giá xuất khẩu trung bình cua, ghẹ của Myanmar, Thái Lan sang Úc đạt trên 11,5 USD/kg trong khi đó cua ghẹ Việt Nam xuất sang đây chỉ có giá 8,5 USD/kg. Chính nhờ giá rẻ mà cua, ghẹ của Việt Nam đang rất được ưa chuộng tại Úc.

25/07/2015
Có thể trồng hàng trăm nghìn ha ngô trên vựa lúa Có thể trồng hàng trăm nghìn ha ngô trên vựa lúa

Theo đánh giá của các nhà khoa học, việc ứng dụng thành tựu từ công nghệ cây trồng biến đổi gen (BĐG) sẽ góp phần tăng thêm sản lượng ngô cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

25/07/2015