Morgan Stanley dự đoán giá đường đã chạm đáy

Theo ngân hàng này, đường sẽ không lặp lại mức giá thấp nhất trong 7 năm qua như trong tháng 8, dự báo cầu sẽ vượt cung trong niên vụ 2015-2016.
Giá đường kỳ hạn tại New York tuần qua đã tăng khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng.
pazil là nhà xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, và đồng tiền real yếu đã gây áp lực lên thị trường đường thô. Đồng real yếu khiến người bán sẽ chấp nhận bán đường với mức giá bằng đồng USD thấp hơn. Nhưng Morgan Stanley cho biết giá đường đã giảm mạnh hơn so với đồng Real.
Hiện nay, cung đang vượt quá 3,7 triệu tấn so với cầu, tuy nhiên Morgan Staley lưu ý đến những ảnh hưởng của chính sách nhiên liệu tại pazil.
Giá đường gần đây được hỗ trợ từ những tin tức từ công ty Petropas, một công ty năng lượng nhà nước của pazil khi cho biết công ty này sẽ tăng giá xăng.
Điều này sẽ khuyến khích người dùng sử dụng nhiên liệu ethanol và khiến cho các nhà máy sẽ chuyển hướng sang cây mía để sản xuất ethanol và giảm sản xuất đường.
Và cũng có thông tin cho thấy sẽ tăng thuế nhiên liệu chính vì thế nhu cầu ethanol sẽ càng gia tăng.
Thuế được xem như một trong các biện pháp pazil áp dụng để bù đắp việc thâm hụt ngân sách.
Morgan Stanley không nhấn mạnh nhiều đến ảnh hưởng chính sách xuất khẩu của Ấn Độ mà lưu ý đến nguồn cung của Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng do hiện tượng thời tiết khô hạn.
Trong khi đó, Rabobank vẫn giữ nguyên dự báo khi cho biết thâm hụt nhu cầu đường là 4,8 triệu tấn.
Ảnh hưởng của hiện tượng này cùng với mưa lớn tại châu Mỹ và khô hạn tại khu vực Tây Thái Bình Dương càng gây ảnh hưởng lên việc tăng giá đường.
Mưa có thể gây ảnh hưởng đến việc thu hoạch khi lượng trữ đường trong mía giảm trong khi hình thái thời tiết khô hạn lại ảnh hưởng đến việc phát triển của cây mía niên vụ tới.
Có thể bạn quan tâm

Họ đều là những người nông dân từng gặp khó khăn về vốn, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trong phát triển kinh tế...

Mặc dù đã hơn 4 năm triển khai Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT quy định về tiêu chí và thủ tục cấp Giấy chứng nhận (GCN) kinh tế trang trại, song đến nay, kết quả đạt được vẫn chưa cao.

Theo Chi cục Thú y Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm và thủy sản buộc phải công bố dịch theo quy định như lở mồm long móng, tai xanh, nhất là cúm gia cầm không xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Theo Hợp tác xã ca cao Thống Nhất (Đồng Nai), dự án quy hoạch khu sơ chế ca cao của đơn vị đã được tỉnh phê duyệt.

Đến cuối tháng 9/2015, lúa hè thu chính vụ ở Sóc Trăng đã thu hoạch trên 44.000 ha, diện tích còn lại là 56.000 ha, tập trung ở 2 huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và 1 phần ở huyện Châu Thành.