Mỗi Ngày Xuất Hiện 2 Ổ Dịch Cúm Gia Cầm Mới

Chiều 25.2, báo cáo của Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, đến nay dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 21 địa phương trên cả nước, với 67 ổ dịch. Số lượng gia cầm chết và tiêu hủy khoảng 64.000 con.
Chỉ tính riêng trong tuần qua (từ ngày 18 đến 25.2), dịch cúm A/H5N1 bùng phát tại 10 tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bình Định, Trà Vinh, Bạc Liêu. Theo nhận định của Cục Thú y, các ổ dịch vừa qua xảy ra tại các địa phương chủ yếu trên đàn gia cầm nuôi tại các hộ gia đình, đã được chính quyền địa phương, cơ quan thú ý phát hiện xử lý kịp thời.
Ông Đàm Xuân Thành - Phó cục trưởng Cục Thú y cảnh báo: “Trung bình mỗi ngày xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm mới, thời điểm cao nhất dịch gia tăng từ 4 - 7 ổ dịch/ngày”. Trong thời gian qua, Bộ NNPTNT đã cấp 7,2 triệu liều vaccine RE 6 cho các tỉnh chống dịch. Bộ cũng đã đề nghị Thủ tướng cho phép mua 60 triệu liều vaccine RE 6 dự phòng cho công tác chống dịch thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm

Nhận thấy mô hình trồng hoa hồng đem lại hiệu quả, anh Phạm Văn Trọng đã mạnh dạn bỏ ra số tiền không nhỏ để mua đất, giống hoa về trồng.

Mô hình trồng cây nghệ đen đang được nhân rộng trên địa bàn huyện Gia Bình (Bắc Ninh) vì hiệu quả kinh tế và những công dụng của nó đem lại.

Từ hai bàn tay trắng, 45 tuổi đã trở thành ông chủ quản lý một cơ nghiệp quả cũng đáng nể?

Akinori Kimura, Masanobu Fukuoka và Takao Furuno tiêu biểu cho lòng tin vào cách làm nông không hóa chất. Truyền cảm hứng làm nông nghiệp sạch ngày nay

Đó là mô hình nuôi cá lồng trên sông của hộ ông Phạm Đình Chiểu và mô hình nuôi gà đẻ công nghiệp của ông Phạm Văn Tràng