Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào

Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào
Ngày đăng: 31/12/2014

Với 40 sào táo Xuân 21, gia đình ông Vũ Ngọc Nhân, ở xóm Đá Gân, xã Đồng Liên (Phú Bình - Thái Nguyên) thu lãi khoảng 500 triệu đồng/năm.

Hiện nay, trên 6,8ha cây táo Xuân 21 tại xã Đồng Liên (Phú Bình - Thái Nguyên) đang cho thu hoạch với năng suất khoảng 1 tạ quả/sào.

Đây là giống táo lai do Trường Đại học Nông nghiệp I lai tạo và được ông Vũ Ngọc Nhân (xóm Đá Gân, xã Đồng Liên) - một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi mang về trồng tại từ năm 2011. Từ 5 gốc táo ban đầu, ông Nhân đã mở rộng khu vườn của gia đình và nhân giống cho hơn 30 hộ dân khác trong xã. Táo Xuân 21 có vị ngọt, kích thước quả lớn (khoảng 12 - 15 quả/kg), giá bán bình quân từ 20 - 25 nghìn đồng/kg, sau khi trừ chi phí cho thu lãi trên 15 triệu đồng/sào. Với năng suất và chất lượng cao, táo Xuân 21 đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho nhiều gia đình trong xã.

Nhận thấy thế mạnh từ loại cây ăn quả này, xã Đồng Liên đang từng bước tạo điều kiện để người dân mở rộng diện tích trồng cây, đồng thời đề nghị với Sở Khoa học - Công nghệ giúp đỡ phát triển thương hiệu táo Xuân 21 trên địa bàn. Trước mắt, cây táo Xuân 21 sẽ là một trong những thế mạnh để xã Đồng Liên thực hiện Đề án phát triển sản xuất theo Chương trình xây dựng nông thôn mới.


Có thể bạn quan tâm

Tu Hài Chết Hàng Loạt Không Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Ninh Tu Hài Chết Hàng Loạt Không Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Ninh

Anh Trần Văn Thiên ở đảo Hòn Hoi, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn có 10.000 lồng tu hài nuôi từ tháng 7.2011 với chi phí gần 600 triệu đồng, chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là được thu hoạch. Tuy nhiên, không rõ vì sao hàng nghìn lồng nuôi tu hài lại bị chết, thiệt hại của gia đình anh ước khoảng 1,2 tỷ đồng.

27/05/2012
Nuôi Tôm Thẻ Trong Ruộng Lúa - Hiệu Quả Bất Ngờ Nuôi Tôm Thẻ Trong Ruộng Lúa - Hiệu Quả Bất Ngờ

Ông Mai Văn Chánh (ảnh), Chủ nhiệm HTX lúa tôm Hòa Lời, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng vui vẻ chia sẻ về kết quả bước đầu của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong ruộng lúa: Tôi vô cùng bất ngờ khi thấy tôm chân trắng có thể sống trong ruộng lúa nước ngọt hoàn toàn.

10/04/2012
Nghệ An: Nỗ Lực Khắc Phục SX Lúa Đông Xuân Nghệ An: Nỗ Lực Khắc Phục SX Lúa Đông Xuân

Theo báo cáo sơ bộ của Sở NN-PTNT Nghệ An thì đến thời điểm này toàn tỉnh có xấp xỉ 40.000 ha lúa bị chết rét, chiếm trên 40% tổng diện tích lúa gieo cấy cả vụ. Trong số này có từ 15.000-16.000 ha lúa gieo thẳng và 24.000-25.000 ha lúa cấy.

13/07/2012
Nhập 53.000 Tấn Muối: Diêm Dân Bị Dồn Vào Chân Tường Nhập 53.000 Tấn Muối: Diêm Dân Bị Dồn Vào Chân Tường

Thông tin Bộ Công Thương công bố sẽ cho nhập khẩu 53.000 tấn muối đợt 1 năm 2012 khiến diêm dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long lo âu và bức xúc.

11/03/2012
Cá Tra Gặp Hạn, Doanh Nghiệp Mắc Cạn Cá Tra Gặp Hạn, Doanh Nghiệp Mắc Cạn

Giá cá tra trượt dốc thảm hại không chỉ làm cho người nuôi cá và các doanh nghiệp chế biến “chết ngộp”, mà còn kéo theo hàng loạt nhà máy sản xuất thức ăn cho cá cũng “chết” theo.

28/05/2012