Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Gà Ri Lai Đabacô Phát Huy Hiệu Quả

Mô Hình Nuôi Gà Ri Lai Đabacô Phát Huy Hiệu Quả
Ngày đăng: 26/07/2014

Ngày 22-7, Trung tâm Khuyến nông tổ chức kiểm tra, đánh giá mô hình nuôi giống gà ri lai Đabacô trong nông hộ có kiểm soát tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ trung tuần tháng 4, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Yên Định triển khai thực hiện mô hình nuôi gà ri lai Đabacô theo hướng nông hộ có kiểm soát tại xã Yên Lâm.

Mô hình được thực hiện tại 10 hộ dân, với quy mô 2.130 con gà; trung bình mỗi hộ nuôi 200 con. Các hộ dân được hỗ trợ toàn bộ tiền giống, 50% tiền thức ăn và được cán bộ khuyến nông hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh.

Giống gà ri lai Đabacô ít dịch bệnh, có tỷ lệ sống cao (hơn 90%), chất lượng thịt thơm, ngon. Mô hình giúp các hộ dân tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, tiết kiệm chi phí, nên lãi suất được nâng cao, trung bình 100 con gà ri lai được nuôi trong vòng 3 tháng cho lãi từ 4 đến 5 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Lợi Ích Của Việc Xử Lý Môi Trường Trong Các Hoạt Động Nuôi Trồng, Chế Biến Thủy Sản Lợi Ích Của Việc Xử Lý Môi Trường Trong Các Hoạt Động Nuôi Trồng, Chế Biến Thủy Sản

Trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, nếu môi trường không được xử lý tốt sẽ lập tức bị ô nhiễm bởi lượng thức ăn dư thừa, xác chết của một số đối tượng nuôi, chất thải của các đối tượng nuôi...

08/05/2014
Tiềm Năng Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Thị Trường Đức Tiềm Năng Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Thị Trường Đức

CHLB Đức hiện đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong số các nước EU, vì vậy có thể nói Đức thực sự là thị trường tiềm năng rất đáng quan tâm để mở rộng xuất khẩu.

08/05/2014
Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Từ Con Bò Sữa Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Từ Con Bò Sữa

Sau nhiều năm nuôi heo, nuôi bò sinh sản hiệu quả kinh tế thấp, năm 2004, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vừa (ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình nuôi bò sữa và gặt hái được kết quả ngoài mong đợi.

08/05/2014
Giá Gạo Japonica Cao Gấp 3 Lần So Với Gạo Thông Thường Giá Gạo Japonica Cao Gấp 3 Lần So Với Gạo Thông Thường

Sáng 5/5, tại Hợp tác xã Nông nghiệp Sịa 1 (huyện Quảng Điền), Trường đại học Nông lâm Huế tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình khảo nghiệm giống lúa lai Japonica (tên gọi khác là “Huế số 1”) có nguồn gốc từ Nhật Bản (đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sản xuất tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên).

08/05/2014
Tận Dụng Cơ Hội Tận Dụng Cơ Hội

Ông Nguyễn Vĩnh Thành, Giám đốc ngành hàng ca cao thuộc Tập đoàn Cargill Việt Nam cho biết, dù năng suất ca cao Việt Nam vào loại khá trên thế giới nhưng người trồng ca cao Việt Nam chỉ so sánh giá hạt ca cao với các loại cây trồng khác để đánh giá hiệu quả kinh tế.

08/05/2014