Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Cải Củ Trắng Cho Thu Nhập Cao

Mô Hình Cải Củ Trắng Cho Thu Nhập Cao
Ngày đăng: 27/02/2014

Hiện nay, nhiều hộ dân trên địa bàn 2 xã Thuận Hạnh và Nam Bình của huyện Đắk Song đưa cây cải củ trắng vào trồng.

Theo nhiều người dân ở xã Thuận Hạnh, cải củ trắng là cây tương đối dễ trồng, ít tốn công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế lại khá cao so với nhiều loại cây trồng khác.

Anh Trần Anh Tuấn ở thôn 7, xã Thuận Hạnh cho biết, gia đình anh tận dụng diện tích cà phê còn nhỏ trồng 0,5 ha cải củ trắng cho thấy cây này dễ chăm sóc, tốn ít công, ít sâu bệnh, thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ 50 ngày cho thu hoạch. Nếu chăm sóc tốt một sào có thể đạt từ 8 đến 9 tấn.

Với giá thành như hiện nay từ 2.500 đồng/1kg đến 3.000 đồng /1kg, sau khi trừ hết chi phí, mỗi héc ta cải củ trắng mang lại lợi nhuận kinh tế từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Lá chanh ăn gà luộc đi Tây nông dân Việt thu triệu đô Lá chanh ăn gà luộc đi Tây nông dân Việt thu triệu đô

Xuất khẩu cả chục tấn lá chanh sang thị trường châu Âu thu về cả triệu USD. Nhiều vùng, lá chanh vốn chỉ để làm gia vị gà luộc nay thành hàng hót, giá cả trăm ngàn/kg.

26/10/2015
Truyền nhân của làng hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn Truyền nhân của làng hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

Ở làng hoa Gò Vấp, không ai không biết đến anh Lê Minh Định (sinh năm 1972, ngụ P.9, Q. Gò Vấp). Bởi anh đạt được điều mà nhiều người mong muốn là vừa giữ nghề, vừa làm giàu từ nghề, đồng thời anh cũng được xem là “truyền nhân” tiêu biểu của làng hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn.

26/10/2015
Khách sạn 6 tầng dành hết 2 tầng để nuôi yến Khách sạn 6 tầng dành hết 2 tầng để nuôi yến

Hiện nay phong trào nuôi yến phát triển mạnh ở các tỉnh miền Đông Nam bộ. Người ta nuôi yến ngay cả trong trung tâm thành phố và… ngay trong nhà, thậm chí một khách sạn 6 tầng ở trung tâm TP. Nha Trang dành hết 2 tầng để nuôi yến.

26/10/2015
Hà Nội đã có 1.000ha rau an toàn Hà Nội đã có 1.000ha rau an toàn

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội, đến nay toàn thành phố đã có 1.000ha rau an toàn.

26/10/2015
Phân bón Văn Điển trong canh tác nông nghiệp sạch hữu cơ Phân bón Văn Điển trong canh tác nông nghiệp sạch hữu cơ

Phân lân Văn Điển thích hợp cho nhiều vùng đất chua, lầy thụt, chiêm trũng, đất đỏ bazan, đất xám, đất đồi núi dốc... Bón lân Văn Điển giúp cải tạo đất, làm cho đất tươi xốp, không bị chai cứng như các loại phân h óa học khác.

26/10/2015