Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Miễn phí kiểm dịch vải tươi xuất khẩu qua đường hàng không

Miễn phí kiểm dịch vải tươi xuất khẩu qua đường hàng không
Ngày đăng: 25/06/2015

Ông Trung cũng yêu cầu các đơn vị KDTV tại các cửa khẩu, chủ động bố trí nhân lực, trang thiết bị để làm thủ tục KDTV nhanh nhất cho các lô hàng vải tươi xuất khẩu, bao gồm cả làm ngoài giờ, ngày nghỉ, lễ. 

Theo ông Trung, “lệnh” trên được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng NNN&PTNT Cao Đức Phát, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu quả vải tươi, đặc biệt là các thị trường mới mở như Mỹ, Úc.

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết, Úc và Mỹ là hai nước có hàng rào kiểm soát thuộc dạng khắt khe nhất thế giới. Tuy nhiên, những lô vải đầu tiên xuất sang Mỹ, Úc qua đường hàng không đều đáp ứng các điều kiện về KDTV và an toàn thực phẩm.

“Đây là cơ sở để chúng ta tiếp tục đàm phán, nhằm mở rộng thêm những thị trường tiềm năng khác như Nhật Bản, Hàn Quốc…”- ông Trung nói.

Hiện vải của nước ta được trồng nhiều ở Bắc Giang với sản lượng khoảng 160-200 nghìn tấn, Hải Dương xấp xỉ khoảng 50 nghìn tấn.


Có thể bạn quan tâm

Bỏ thành phố về quê trồng nấm, lãi 500 triệu đồng/năm Bỏ thành phố về quê trồng nấm, lãi 500 triệu đồng/năm

Từ bỏ cơ hội việc làm trên thành phố, chị Nguyễn Thị Linh, 25 tuổi đã quyết định trở về quê mở trang trại trồng nấm mỗi năm cho thu lãi trên nửa tỷ đồng.

06/06/2017
Mô hình sản xuất khô cá chỉ vàng khép kín tại Vũng Tàu Mô hình sản xuất khô cá chỉ vàng khép kín tại Vũng Tàu

Tại cơ sở Nga Sơn (Long Điền, Vũng Tàu), từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến đóng gói đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

08/06/2017
Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu

Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu ông Hội đã cho ra sản phẩm an toàn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

09/06/2017
"Cất tủ" bằng kỹ sư đi trồng dưa, anh Cẩm Tú thu tới 1,5 tỷ/năm

Với trang trại dưa lưới rộng hơn 8.000m2 tại ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM, anh Nguyễn Lê Cẩm Tú đã thu về hơn 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

10/06/2017
Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng

Mô hình nuôi cá lồng, vịt trời của ông Lò Văn Khặn, bản Co Trặm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm

12/06/2017