Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mía Chục Đầu Vụ Được Giá

Mía Chục Đầu Vụ Được Giá
Ngày đăng: 24/07/2014

Tuy chưa có thống kê của ngành chức năng nhưng hiện bà con trồng mía ở một số xã: Tân Phước Hưng, Hiệp Hưng (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã bắt đầu thu hoạch mía chục để bán cho thương lái đi tiêu thụ ở các nơi.

Điều bà con phấn khởi lúc này là mía chục vào đầu vụ đang bán được giá cao. Hiện thương lái mua mía tại ruộng có giá 28.000 đồng/chục (12 cây), tăng 2.000 đồng/chục so với cùng kỳ.

Đang đếm từng bó mía cho thương lái, anh Lý Hoàng Anh, ở ấp Phó Đường, xã Tân Phước Hưng, cho biết: “Gia đình tôi đã thu hoạch gần 6/8 công mía. Do thời tiết năm nay thuận lợi nên năng suất mía đạt tương đối khá, khoảng 700 bó/công (1 bó 12 cây), với giá bán 28.000 đồng/chục, sau khi trừ chi phí đầu tư, gia đình tôi thu được lợi nhuận gần 6 triệu đồng/công”.

Theo nông dân trồng mía, mức giá trên chỉ áp dụng cho những ruộng mía tốt, còn ruộng mía nào kém chất lượng thì thương lái không mua chục mà chuyển sang cân ký, với giá 1.000-1.100 đồng/kg (tương đương cùng kỳ). Chính vì vậy, những bà con có tập quán bán mía chục đang o bế từng cây mía với hy vọng bán được mía chục để tăng lợi nhuận.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Rắn Ri Voi Lợi Nhuận Cao Nuôi Rắn Ri Voi Lợi Nhuận Cao

5 năm qua, Tổ hợp tác nuôi rắn ri voi xã Nguyễn Văn Thảnh (Bình Tân - Vĩnh Long) xuất bán sang Trung Quốc mỗi năm trên 2 tấn rắn với giá dao động từ 750.000 - 900.000 đ/kg. Nhiều bà con nơi đây khấm khá lên nhờ loại rắn này.

21/05/2014
Còn Lãng Phí Nguồn Phụ Phẩm Nông Nghiệp Để Trồng Nấm Còn Lãng Phí Nguồn Phụ Phẩm Nông Nghiệp Để Trồng Nấm

Tuy nhiên, thời gian qua chỉ một lượng rất nhỏ phụ phẩm này được dùng để trồng nấm, với sản lượng nấm cả nước chỉ đạt 250.000 tấn/năm, không đủ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Qua đó, có thể thấy chúng ta đã bỏ qua cơ hội rất lớn để biến phụ phẩm nông nghiệp thành tiền.

12/06/2014
Hướng Hóa (Quảng Trị) Cấp Miễn Phí Cây Giống Cà Phê Cho Nông Dân Hướng Hóa (Quảng Trị) Cấp Miễn Phí Cây Giống Cà Phê Cho Nông Dân

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và rủi ro trong vụ mùa năm 2013, song phần lớn nông dân trồng cà phê tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn chọn loại cây này làm cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế.

21/05/2014
Gần 800 Ha Mía Bị Bệnh, Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng Gần 800 Ha Mía Bị Bệnh, Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng

Thiệt hại cho 1 ha mía bị phá bỏ từ 25 - 40 triệu đồng. Chi cục Bảo vệ thực vật Gia Lai đã khuyến cáo người dân phá bỏ diện tích mía bị nhiễm bệnh, thu gom tiêu hủy để loại trừ mầm bệnh, tránh lây lan sang diện rộng và trồng các loại cây khác trên diện tích mía bị bệnh, sau một năm mới trồng lại mía.

12/06/2014
Giải Pháp Sử Dụng Đất Phèn Hiệu Quả Giải Pháp Sử Dụng Đất Phèn Hiệu Quả

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng ĐBSCL đang diễn ra mạnh mẽ, việc nghiên cứu, sử dụng hiệu quả những vùng đất phèn rộng lớn của vùng là vấn đề được các nhà khoa học và nông dân quan tâm.

21/05/2014