Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mía Chục Đầu Vụ Được Giá

Mía Chục Đầu Vụ Được Giá
Ngày đăng: 24/07/2014

Tuy chưa có thống kê của ngành chức năng nhưng hiện bà con trồng mía ở một số xã: Tân Phước Hưng, Hiệp Hưng (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã bắt đầu thu hoạch mía chục để bán cho thương lái đi tiêu thụ ở các nơi.

Điều bà con phấn khởi lúc này là mía chục vào đầu vụ đang bán được giá cao. Hiện thương lái mua mía tại ruộng có giá 28.000 đồng/chục (12 cây), tăng 2.000 đồng/chục so với cùng kỳ.

Đang đếm từng bó mía cho thương lái, anh Lý Hoàng Anh, ở ấp Phó Đường, xã Tân Phước Hưng, cho biết: “Gia đình tôi đã thu hoạch gần 6/8 công mía. Do thời tiết năm nay thuận lợi nên năng suất mía đạt tương đối khá, khoảng 700 bó/công (1 bó 12 cây), với giá bán 28.000 đồng/chục, sau khi trừ chi phí đầu tư, gia đình tôi thu được lợi nhuận gần 6 triệu đồng/công”.

Theo nông dân trồng mía, mức giá trên chỉ áp dụng cho những ruộng mía tốt, còn ruộng mía nào kém chất lượng thì thương lái không mua chục mà chuyển sang cân ký, với giá 1.000-1.100 đồng/kg (tương đương cùng kỳ). Chính vì vậy, những bà con có tập quán bán mía chục đang o bế từng cây mía với hy vọng bán được mía chục để tăng lợi nhuận.


Có thể bạn quan tâm

Người Dân Vùng Quýt Bắc Kạn Bị Mất Mùa Người Dân Vùng Quýt Bắc Kạn Bị Mất Mùa

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, nhưng năm nay hầu như không có gia đình nào ở vùng trồng quýt Quang Thuận, tỉnh Bắc Kạn tiến hành bảo quản quýt để dành cho vụ Tết. Nguyên nhân là do quýt bị mất mùa.

26/12/2013
Trên 90 Tấn Quýt Tết Ở Long Mỹ Trên 90 Tấn Quýt Tết Ở Long Mỹ

Toàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) hiện có gần 300ha diện tích trồng quýt, trong đó xã Long Trị trên 200ha. Hiện tại, các thương lái mua tại vườn quýtloại 1 với giá 35.000 đồng/kg và quýt loại 2 giá 30.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm 2012 khoảng 5.000 đồng/kg. Theo các nhà vườn thì không chỉ thời điểm này quýt mới có giá cao mà trong suốt năm 2013, giá quýt lúc nào cũng ổn định từ 25.000-35.000 đồng/kg.

26/12/2013
Sản Lượng Bưởi Da Xanh Phục Vụ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ Ở Xã Sông Xoài Sản Lượng Bưởi Da Xanh Phục Vụ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ Ở Xã Sông Xoài

Theo các nhà vườn chuyên cung cấp bưởi da xanh ở xã Sông Xoài (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), năm nay sản lượng bưởi phục vụ tết giảm khoảng 40% so với năm ngoái. Bưởi da xanh Sông Xoài được các đầu mối tiêu thụ đánh giá cao bởi mẫu mã đẹp và có chất lượng vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại trồng ở nơi khác.

26/12/2013
Tổng Sản Lượng Thủy Sản 11 Tháng Đạt Hơn 5,5 Triệu Tấn Tổng Sản Lượng Thủy Sản 11 Tháng Đạt Hơn 5,5 Triệu Tấn

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tổng sản lượng khai thác thủy sản trong tháng 11 của cả nước ước đạt 175 nghìn tấn, trong đó, khai thác biển ước đạt 160 nghìn tấn.

05/12/2013
Nông Đặc Sản Quảng Ninh Na Dai Đông Triều Nông Đặc Sản Quảng Ninh Na Dai Đông Triều

Với lợi thế là vùng đồi núi thấp, phù hợp với việc trồng và phát triển các loại cây ăn quả, trong những năm 1994 - 1995, thực hiện chủ trương của huyện Đông Triều về việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phủ xanh đất trống đồi trọc, nông dân 3 xã Việt Dân, Tân Việt, An Sinh đã quyết định phá bỏ những loại cây kém hiệu quả sang trồng na dai.

26/12/2013