Mèo Vạc Tích Cực Thu Hoạch Lúa Hè Thu

Vụ hè thu năm nay toàn huyện Mèo Vạc gieo trồng trên 1.100 ha lúa. Cơ cấu giống chủ yếu là: Sán Ưu 63, HT1, DS1 và giống địaphương.
Tát Ngà là một trong những xã có diện tích gieo trồng cao của huyện với 161 ha, thời tiết thuận lợi như hiện nay, nhiều diện tích lúa mùa sớm của xã đã chín rộ, nhân dân đang tích cực thu hoạch. Cùng với các hộ dân khác trong thôn, vụ này gia đình anh Trần Văn Pảo thôn Tát Ngà gieo cấy được trên 30 kg giống.
Do chủ động được thời vụ cũng như các điều kiện thiết yếu phục vụ sản xuất, đến nay toàn bộ diện tích lúa hè thu của gia đình anh đã cho thu hoạch.
Theo đánh giá của người dân, năng suất vụ hè thu năm nay thấp hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh, đặc biệt là đợt hạn hán kéo dài vào đầu vụ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất, năng suất của một số xã. Tuy nhiên, với sự lựa chọn cơ cấu giống phù hợp và gieo trồng đảm bảo đúng khung thời vụ nên vụ hè thu năm nay xã Tát Ngà vẫn đảm bảo được lương thực cho người dân.
Cùng với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu, UBND huyện Mèo Vạc còn chỉ đạo các xã, Thị trấn và bà con nhân dân trên địa bàn, tận dụng tối đa quỹ đất nông nghiệp, triển khai việc làm đất để gieo trồng các loại cây rau màu vụ đông đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 26.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Thị Thu Hà đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Xuân Hồng, chủ cơ sở thu mua tôm sú ở 155 đường Đống Đa, Quy Nhơn, vì đã có hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Hợp tác xã nông nghiệp Xanh (Đơn Dương - Lâm Đồng) đã trồng măng tây trên giá thể phân trùn quế ở các xã Hiệp Thạnh, Liên Nghĩa, Bình Thạnh của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đạt lợi nhuận lên đến 500 triệu đồng/ha/năm.

Theo tiến sĩ Lê Quý Tùy, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Lâm Đồng, Trung tâm này đã nhân giống thành công các giống dâu năng suất cao, được lai tạo từ các giống dâu địa phương của Lâm Đồng cùng các giống dâu nhập từ Ấn Độ, Trung Quốc.

Giá thu mua lợn hơi đã tăng thêm 2.000 đồng/kg so với cách đây 2 tháng, nhưng người chăn nuôi hiện vẫn phải chịu lỗ từ 500.000 - 600.000 đồng/tạ thịt.

Sau hơn 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổng kinh phí đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn để xây dựng các tiêu chí NTM trên địa bàn 7/7 xã của TP Cà Mau trên 154 tỷ đồng.