Măng Cụt Và Quýt Đường Đạt Chuẩn VietGAP

Đây là 2 trong 6 loại trái cây đặc sản của địa phương; có trái to, vị ngọt đặc trưng và màu sắc đẹp
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh vừa trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm măng cụt và sản phẩm quýt đường cho 2 Hợp tác xã trái cây trên địa bàn. Đó là Hợp tác xã măng cụt Tân Thành, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè và Hợp tác xã quýt đường Thuận Phú, xã Bình Phú, huyện Càng Long.
Đây là 2 trong 6 loại trái cây đặc sản của địa phương có trái to, vị ngọt đặc trưng và màu sắc đẹp. Tính đến nay Trà Vinh đã có 3 sản phẩm trái cây sản xuất đạt chuẩn VietGAP.
Trước đó, quýt đường Trà Vinh cũng được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa. Tuy nhiên lâu nay các sản phẩm này vẫn khó tiếp cận thị trường lớn, các hệ thống siêu thị vì sản lượng không ổn định và quy trình sản xuất chưa đạt chuẩn.
Trà Vinh hiện có hơn 3.000 ha trái cây các loại, trong đó quýt đường và dừa sáp là 2 sản phẩm nằm trong Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất của Việt Nam. Do đó, có được chứng nhận VietGAP sẽ là điều kiện tốt hơn để có sản lượng ổn định, mở rộng thị trường tiêu thụ và tăng thu nhập cho nông dân.
Ông Nguyễn Văn Dững, xã viên Hợp tác xã quýt đường Thuận Phú cho biết, VietGAP là quy trình sản xuất hoa quả sạch, trong đó việc phun thuốc trừ sâu không được tiến hành bừa bãi mà phải theo định kỳ. Với sản phẩm quýt đạt tiêu chuẩn VietGAP tới đây có thể hướng tới việc đưa vào siêu thị koặc xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm
Khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân nuôi cá lồng tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) lo lắng, khi nhiều lồng nuôi, cá liên tục bị chết.

Theo thông tin từ địa phương, hiện nay trên địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đang bắt đầu vào mùa khai thác nghêu giống và nghêu thịt.

Nông dân các xã Mỹ Hòa, Mỹ An và Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) thực hiện mô hình nuôi ếch Thái thương phẩm mang lại lợi nhuận hàng chục triệu đồng/hộ.

Phòng Kinh tế TP.Biên Hòa cho biết, đến nay đã có 202/332 hộ nuôi cá bè di dời đúng vị trí theo Dự án quy hoạch làng cá bè phù hợp với cảnh quan sông Đồng Nai. Số hộ nuôi cá bè tập trung chủ yếu tại các phường: Tân Mai, Thống Nhất và xã Hiệp Hòa.

Ngày 7-5, Sở NN&PTNT phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Hội thảo “Các nguyên tắc và thực hành tốt trong tiếp cận phối hợp liên ngành phát triển bền vững Vịnh Hạ Long, thí điểm áp dụng với hoạt động thủy sản”. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.