Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Liên Kết Tiêu Thụ Gà Sạch

Liên Kết Tiêu Thụ Gà Sạch
Ngày đăng: 27/12/2013

Từ việc liên kết chăn nuôi, cung cấp gà sạch, ông Nguyễn Văn Vĩnh ở thôn An Bá, xã An Bá (Sơn Động - Bắc Giang) đã có thu nhập ổn định.

Năm 2010, ông Vĩnh bắt đầu nuôi gà thả vườn với 300 con/lứa. Do chăn thả ở vườn đồi rộng, cho ăn kết hợp thức ăn công nghiệp với rau, cây chuối... nên thịt gà chắc, ngon. Cuối năm 2012, sau khi trực tiếp kiểm nghiệm quy trình chăn thả cũng như chất lượng gà thịt của gia đình ông Vĩnh, Công ty TNHH một thành viên 45, doanh nghiệp lớn của quân đội hoạt động khai thác, chế biến than tại thị trấn Thanh Sơn, đã ký hợp đồng tiêu thụ. Theo đó, mỗi tháng ông Vĩnh cung cấp 1,5 tấn gà sạch cho Công ty.

Trước cơ hội lớn này, ông Vĩnh làm thủ tục vay 200 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT để mua con giống, mở rộng chuồng trại nuôi 1.000 con/lứa; thời gian vào đàn sau cách đàn trước khoảng 1 tháng; bố trí tại ba khu chuồng cách xa nhau.

Ông dành 1ha vườn vải thiều và keo để thả gà, bảo đảm cho gà có môi trường sống khô ráo, sạch sẽ dưới bóng mát cây xanh. Theo ông Vĩnh, trong quá trình chăn thả phải giám sát đàn chặt chẽ, khi phát hiện gà bị bệnh cần nhốt riêng để chữa trị kịp thời. Vì vậy, đàn gà của gia đình ông sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ gà sống đạt hơn 90%, mỗi năm xuất chuồng 3 lứa. Lúc nào trong các khu chuồng của gia đình ông cũng có khoảng 3.000 con gà.

Do chăn thả đúng quy trình kỹ thuật, làm tốt việc phòng bệnh, nguồn thức ăn luôn đầy đủ nên từ khi ký hợp đồng đến nay, tháng nào ông Vĩnh cũng cung cấp đủ số lượng và bảo đảm chất lượng gà theo hợp đồng. Mỗi tháng ông Vĩnh thu lãi khoảng 30 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa, Phó quản đốc phân xưởng phục vụ hỗn hợp số 7, Công ty TNHH một thành viên 45 cho biết: “Hằng tháng chúng tôi nhận đủ 1,5 tấn gà theo hợp đồng, bảo đảm cân nặng mỗi con. Qua chế biến tại bếp ăn của công ty thấy, thịt gà ngon, săn chắc. Chúng tôi rất yên tâm khi sử dụng làm thực phẩm hằng ngày cho cán bộ, công nhân viên đơn vị”.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Trồng Nấm Rơm Hiệu Quả Mô Hình Trồng Nấm Rơm

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân, Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết - Bình Thuận) triển khai thí điểm mô hình trồng nấm rơm bước đầu đem lại hiệu quả.

23/08/2013
Thanh Long Ruột Đỏ Đơm Hoa, Kết Trái Trên Đất Tân Quang Thanh Long Ruột Đỏ Đơm Hoa, Kết Trái Trên Đất Tân Quang

Khi nói đến cây Thanh long ruột đỏ, ít ai có thể tin rằng nó lại có thể bén rễ trên những mảnh đất vườn tạp, đất đồi của xã Tân Quang (Bắc Quang - Hà Giang). Từ những mô hình đầu tiên của Trạm Khuyến nông huyện trồng khảo nghiệm cách đây vài năm, đến nay đã có nhiều hộ mạnh dạn trồng loại cây này theo quy mô lớn.

23/08/2013
Triển Vọng Sản Xuất Hạt Lai Bền Vững Triển Vọng Sản Xuất Hạt Lai Bền Vững

Vì vậy, những thành công từ Dự án "Sản xuất hạt giống lúa lai F1" giai đoạn 2011-2013 do Trung tâm Khuyến nông quốc gia thực hiện đã góp phần mở rộng diện tích lúa lai thương phẩm, tiến tới chủ động sản xuất hạt giống trong nước.

23/08/2013
Giảm Diện Tích Nuôi Tôm Mùa Lũ Giảm Diện Tích Nuôi Tôm Mùa Lũ

Tính tới thời điểm hiện tại, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã thả được 142ha tôm càng xanh, thấp hơn chỉ tiêu đề ra và giảm 18ha so với cùng kì năm trước.

24/08/2013
Thê Thảm Thủ Phủ Cà Phê Miền Trung Thê Thảm Thủ Phủ Cà Phê Miền Trung

Nhiều người trồng cà phê ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị không mặn mà với việc thu hoạch hoặc phải chuyển đổi cây trồng vì giá rớt thảm hại

24/08/2013