Lịch điều tiết nước tháng 5 phục vụ lúa hè thu và nuôi tôm

Theo đó, các cống vùng mặn, gồm: Nọc Nạng, Khúc Tréo, Sư Son, Cây Gừa, Nhàn Dân, Láng Trâm được mở ra 2 chiều. Cống Hộ Phòng mở lấy nước 1 chiều (1 cửa) vào ngày 4 và 5, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều. Cống Giá Rai mở lấy nước 1 chiều vào ngày 6 và 7, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều.
Với các cống vùng ngọt, từ cống Láng Tròn đến Đông Nàng Rền và các cống phân ranh mặn ngọt ở các huyện Giá Rai, Phước Long và Hồng Dân được đóng lại để chống xâm nhập mặn. Khi phía thượng lưu bị ô nhiễm (phèn, mặn…) thì mở tiêu nước ra, nhưng không trùng vào ngày triều cường.
Ban chỉ đạo yêu cầu nông dân sản xuất và các chủ phương tiện giao thông thủy thực hiện theo thông báo này để chủ động sản xuất và đi lại.
Có thể bạn quan tâm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Kiên Giang, quy hoạch đến năm 2015, tổng diện tích nuôi tôm công nghiệp của tỉnh là 20.000 ha, tập trung ở 2 huyện Kiên Lương và Giang Thành, trong đó kế hoạch năm 2013 này thả nuôi khoảng 2.000 ha.

Điện Biên được đánh giá có tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Ngoài được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên, thì tỉnh ta còn có nguồn nhân lực dồi dào. Song, giải pháp nào để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp “mũi nhọn” cho địa phương - ngành “trụ cột” của tỉnh nhà là bài toán nan giải…

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa tổng kết mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” tại xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành - An Giang). Mô hình có 116 nông dân tham gia sản xuất 217 héc-ta lúa đều đạt lợi nhuận tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/héc-ta.

Xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng là một trong nhiều địa phương ở tỉnh ta đang chờ phê duyệt Đề án xây dựng Nông thôn mới. Hầu hết các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới xã đều chưa triển khai thực hiện được. Song từ thực tế hiện nay, một số tiêu chí xã có thể triển khai ngay mà không cần đợi phê duyệt, đó là một số mục tiêu trong tiêu chí thứ 17 về xây dựng môi trường nông thôn.

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng dự báo trong tháng 3/2013 với nhiệt độ ban ngày cao, ban đêm xuống thấp, ẩm độ cao... sẽ dễ xuất hiện bệnh rụng lá và bệnh phấn trắng trên hầu hết diện tích cao su của tỉnh Lâm Đồng và có nguy cơ phát triển thành dịch. “Thủ phạm” chính gây bệnh được xác định là do nấm Oidium Haver Hypomyces.