Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lào Cai Và Bắc Giang Xúc Tiến Để Tiêu Thụ Vải Thiều

Lào Cai Và Bắc Giang Xúc Tiến Để Tiêu Thụ Vải Thiều
Ngày đăng: 09/06/2014

Hiện lượng vải thiều được xuất khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và qua đường bộ số II Kim Thành khoảng hơn 260 tấn mỗi ngày.

Ngày (7/6), UBND 2 tỉnh Bắc Giang và Lào Cai tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn để vải thiều được thông thương thuận lợị.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, sản lượng vải thiều năm nay của toàn tỉnh ước đạt trên 149 nghìn tấn, trong đó xuất khẩu chiếm khoảng 40% tổng sản lượng, chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hiện tại, lượng vải thiều sớm được xuất khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và qua đường bộ số II Kim Thành khoảng hơn 260 tấn mỗi ngày. Tại cửa khẩu Lào Cai, vải thiều luôn được ưu tiên xuất trước, với thủ tục nhanh chóng.

Hàng ngày quản lý vận tải cửa khẩu quốc tế Lào Cai thực hiện cấp phép phương tiện vận tải quốc tế trước giờ mở cửa khẩu 30 phút, đảm bảo không để các phương tiện vận tải chở vải ách tắc tại cửa khẩu.

Tại hội nghị, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, Bắc Giang và Ban cửa khẩu Hà Khẩu, Trung Quốc đã bàn nhiều giải pháp phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất khảu vải thiều như: công tác thông tin, công tác xúc tiến thương mại, thủ tục hành chính thông thoáng, nhanh chóng và an ninh trật tự tại cửa khẩu.

Đồng thời nhiều ý kiến đề nghị hai tỉnh có biện pháp để hỗ trợ việc tiêu thụ vải thiều được thuận lợi như đảm bảo giao thông, an ninh trật tự cho phương tiện vận tải...

Ông Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: “Lào Cai cùng với các tỉnh bạn tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại để tìm giải pháp tiêu thụ quả vải thiều năm 2014. Ngoài ra, tỉnh Lào Cai chỉ đạo ban Kinh tế, hải Quan và Biên Phòng, trao đổi bàn bạc với các địa phương trong cả nước để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tổ chức cho các đoàn thương nhân đến tìm hiểu cùng với Bắc Giang và đặc biệt là cam kết đảm bảo các thủ tục nhanh chóng thuận lợi và đặc biệt là không để tồn đọng lượng vải tươi hàng ngày để đưa quả vải tốt nhất vào thương trường”.

Vụ vải thiều năm 2013, trên 44 nghìn tấn đã được xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai.


Có thể bạn quan tâm

Giá Heo Hơi Tiếp Tục Nhích Lên Giá Heo Hơi Tiếp Tục Nhích Lên

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như Hậu Giang, Vĩnh Long… heo hơi loại tốt đang ở mức 53.000-53.500 đồng/kg; tại Bến Tre, Tiền Giang và Long An heo hơi loại tốt có giá tới 54.000-55.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất trong nhiều tháng qua.

14/05/2014
Cà Mau Thả Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Cà Mau Thả Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản

Thả giống ra biển là hoạt động được tỉnh Cà Mau tổ chức thường xuyên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư, đặc biệt là ngư dân ven biển không sử dụng các biện pháp khai thác tận diệt, cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.

02/06/2014
Bò Lai Ba Máu Đột Phá Mới Về Con Giống Trong Nuôi Bò Thịt Ở Hưng Yên Bò Lai Ba Máu Đột Phá Mới Về Con Giống Trong Nuôi Bò Thịt Ở Hưng Yên

Nếu như giai đoạn 2005-2010, tỉnh Hưng Yên đã rất thành công với chương trình “sind hoá” đàn bò, góp phần đưa tỉ trọng đàn bò lai sind trong toàn tỉnh đến nay đạt trên 95% tổng đàn, nâng tỉ trọng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi lên trên 45% trong tổng cơ cấu giá trị sản xuất nông nghiệp.

02/06/2014
Chủ Động Lấy Nước Chống Hạn Chủ Động Lấy Nước Chống Hạn

Bộ NNPTNT đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kế hoạch xả nước hồ chứa thủy điện tại các tỉnh miền Trung phục vụ sản xuất do tình hình xâm nhập mặn cộng với hạn hán cục bộ đang khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới trong thời gian tới.

14/05/2014
Tăng Cường Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại Lúa Vụ Xuân Tăng Cường Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại Lúa Vụ Xuân

Theo báo cáo của Sở NN & PTNT Hà Nội, lúa vụ xuân năm 2014 trỗ tập trung vào các ngày từ 10 - 15/5. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết âm u, thiếu ánh sáng, nên hiện nay hầu hết diện tích lúa xuân đều có biểu hiện thừa đạm.

14/05/2014