Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ký được hợp đồng xuất khẩu đạt 721.200 tấn cá tra

Ký được hợp đồng xuất khẩu đạt 721.200 tấn cá tra
Ngày đăng: 19/10/2015

Xét về chủng loại, sản phẩm phi lê vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, dù đã có xu hướng giảm dần, đồng thời sản phẩm giá trị gia tăng cũng tiếp tục sụt giảm.

Cụ thể, nếu trong quý  I/2015, sản phẩm phi lê chiếm tỷ trọng 83,6% trong tổng khối lượng đăng ký xuất khẩu toàn ngành, thì sang quý II giảm xuống còn 77,25% và con số này của quý III (tính đến ngày 26.9) là 76,65%.

Đối với chủng loại nguyên con, cắt khúc, nhìn chung tỷ trọng đăng ký xuất khẩu có xu hướng duy trì ổn định kể từ đầu năm đến nay với tỷ trọng của 3 quý đầu năm lần lượt là 7,02%, 8,71% và 8,63%.


Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai giảm 1.500 hécta cà phê Đồng Nai giảm 1.500 hécta cà phê

Tin từ Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 20 ngàn hécta trồng cà phê, giảm khoảng 1.500 hécta so với năm 2013.

28/09/2015
Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm

Chủ lò mổ gà khai nhận mua hóa chất ở chợ Kim Biên trộn với dầu hôi rồi nhúng gà vào. Sau khi được "tắm" hóa chất, con gà nhợt nhạt sẽ có màu da vàng ươm bắt mắt.

28/09/2015
Tiềm năng xuất khẩu trứng vịt muối Tiềm năng xuất khẩu trứng vịt muối

Để vững vàng trong hội nhập, ngành chăn nuôi gia cầm định hướng bên cạnh nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường nội địa cần thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm gia cầm tiềm năng, điển hình là mặt hàng trứng vịt muối.

28/09/2015
Thực phẩm biến đổi gien ăn mà không biết! Thực phẩm biến đổi gien ăn mà không biết!

Dù chưa được ghi trên bao bì nhưng thực tế nhiều loại thực phẩm người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng đã chứa nguyên liệu từ cây trồng biến đổi gien

28/09/2015
Sản lượng lúa của cả nước ước đạt hơn 45 triệu tấn Sản lượng lúa của cả nước ước đạt hơn 45 triệu tấn

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ước tính sản lượng lúa cả nước năm nay đạt 45,1 triệu tấn, tăng 0,3% so với năm ngoái.

29/09/2015