Kim Ngạch Xuất Khẩu Thủy Sản Đạt 195 Triệu USD

Từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa xuất khẩu được 29.500 tấn thủy sản, trị giá 195 triệu USD kim ngạch, tăng 27% về số lượng và 20% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù vậy, sản lượng sản phẩm khai thác và nuôi trồng trong tỉnh không đạt cao, khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào tỉnh cảnh thiếu nguyên liệu cho chế biến. Để khắc phục khó khăn, các doanh nghiệp đã chuyển hướng sang các tỉnh trong khu vực miền Trung để thu mua nguyên liệu, nhờ đó vẫn có đủ lượng cho xuất khẩu
Về cơ cấu thị trường, Mỹ đang chiếm 35% trên tổng lượng kim ngạch xuất khẩu, Nhật 25%, Châu Âu 20%, Trung đông 10 %, còn lại 10% thuộc về Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan...
Theo Trung tâm Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản Vùng 3 Nha Trang, Mỹ và Nhật đang là hai thị trường tiêu thụ mạnh hàng thủy sản của Khánh Hòa, vì thế các doanh nghiệp cần phải tận dụng cơ hội tăng lượng hàng xuất vào những tháng giữa năm.
Có thể bạn quan tâm

Mặc dù là mô hình nuôi mới, bà con nông dân chưa có nhiều kinh nghiệm, song được sự hướng dẫn của Trung tâm Khuyến nông Thành phố và Trạm Khuyến nông các huyện, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển hướng sang phương thức nuôi mới.

Chiều 5/8 bỗng dưng hôm cá bơi lờ đờ, sáng hôm sau chết nổi. Chỉ sau 1 đêm, ông đã mất trắng khoảng 60 triệu đồng. 150 con cá mú trọng lượng hơn 1 kg/con nuôi trong bè của chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu cũng bị chết đột ngột. Với giá bán hiện tại 260 nghìn đồng/kg cá mú chị Diệu thiệt hại hơn 39 triệu đồng.

Là vùng đất khó giữ nước lại gắn với trồng rừng nên nhiều năm qua 2 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển (Cà Mau) khó hoàn thành chỉ tiêu diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến. Tuy nhiên, với cách làm sáng tạo, một số nông dân của 2 huyện này đã xây dựng được những mô hình đặc thù và hiệu quả.

Sáng 07-8 tại UBND tỉnh Kiên Giang, Tổng cục Thủy sản trực thuộc Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị chuyên đề quy hoạch và xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) bền vững vùng ĐBSCL. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Hoàng Sa cùng lãnh đạo ngành nông nghiệp của 8 tỉnh/thành ven biển ĐBSCL đã đến dự hội nghị.

Nhằm chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật mới cho người nuôi trồng thủy sản phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả và tăng thu nhập, mới đây, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (KNKN) tỉnh Bình Định đã thực hiện thành công mô hình “ương tôm hùm bông giống trong lồng” tại xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn.