Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiên Giang Xuất Khẩu Cá Biển Nuôi Sang Trung Quốc

Kiên Giang Xuất Khẩu Cá Biển Nuôi Sang Trung Quốc
Ngày đăng: 07/12/2013

Ngày 5-12, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt dự án vận chuyển cá biển nuôi tại Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo dự án, Công ty TNHH thủy sản Lê Gia là đơn vị thực hiện; đối tác nước ngoài, chủ tàu Trung Quốc, Hong Vu Trading company limited và địa điểm thực hiện dự án là các xã đảo thuộc các huyện Kiên Hải, Kiên Lương.

Phía đối tác nước ngoài chịu trách nhiệm cung cấp tàu hai đáy chuyên dụng vào các vùng nuôi cá thu mua sản phẩm thủy sản và cung cấp con giống cho nông dân khi có nhu cầu. Công ty TNHH thủy sản Lê Gia chịu trách nhiệm chính trong việc giao dịch mua bán, thanh toán với nông dân và chịu trách nhiệm trước pháp luật trong thời gian tàu Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Thời gian thực hiện dự án đến ngày 30-12-2016.

Được biết, cá nuôi tại các xã đảo của tỉnh Kiên Giang chủ yếu là cá mú và cá bóp, nuôi bằng lồng bè trên biển. Thời gian qua, các loại hải sản này giảm giá mạnh, trong khi đó chí phí nuôi lại tăng cao, nhiều nông dân đã phải “treo” bè vì thua lỗ.


Có thể bạn quan tâm

Vải Thiều Lục Ngạn Bị Vải Thiều Lục Ngạn Bị "Ăn Theo" Thương Hiệu

Mấy năm gần đây, người trồng vải thiều ở Lục Ngạn (Bắc Giang) khốn khổ vì vải thường được mùa mất giá. Càng khổ hơn vì bị người dân nơi khác lợi dụng thương hiệu sẵn có của vải thiều Lục Ngạn để trục lợi.

25/04/2012
50% Diện Tích Nuôi Cá Tra “Treo Ao” 50% Diện Tích Nuôi Cá Tra “Treo Ao”

Theo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, hiện nay giá cá tra xuất khẩu tại Trà Vinh ở mức 23.500-24.000 đồng/kg, tăng khoảng 500 đồng/kg so đầu tháng 8

16/08/2011
Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Có Dấu Hiệu Giảm Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Có Dấu Hiệu Giảm

Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, trái ngược với thời điểm này năm ngoái, khi giá thức ăn chăn nuôi tăng từ 200-500 đồng một kg. Thời điểm này, một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang chuẩn bị đợt giảm giá bán từ 160- 200 đồng/kg và nhiều khả năng sẽ giảm tiếp từ nay đến hết quí II.

26/02/2012
Điêu Đứng Vì Cá Điêu Hồng Điêu Đứng Vì Cá Điêu Hồng

Mấy ngày nay, hàng nghìn hộ nuôi cá ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như ngồi trên đống lửa sau khi có thông tin cá điêu hồng bị nhiễm chất cấm - Trifluralin. Tại tỉnh Đồng Tháp, nơi được coi có nguồn gốc cá nhiễm chất cấm, sau khi có thông tin trên, thị trường thu mua cá trở nên vô cùng ảm đạm, giá cả rớt không phanh, người nuôi cá điêu hồng đang… điêu đứng.

25/04/2012
Bẫy Kiến Hại Thanh Long Bẫy Kiến Hại Thanh Long

Vùng chuyên canh thanh long Chợ Gạo (Tiền Giang) thời điểm này đang vào cuối vụ thuận. Tuy vậy, nhiều nhà vườn ở đây vẫn đang phải tiếp tục đặt bẫy kiến nhằm giữ cho trái thanh long không bị đàn kiến kéo vào cắn và đục khoét làm hư hại trái.

17/07/2012