Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Tra Mô Hình Sản Xuất Giống Lúa Có Nguồn Gốc Từ Nhật Bản

Kiểm Tra Mô Hình Sản Xuất Giống Lúa Có Nguồn Gốc Từ Nhật Bản
Ngày đăng: 20/03/2014

Sở NN-PTNT phối hợp với Trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra mô hình sản xuất giống lúa ĐS1, Akita Komachi, Hananomai, có nguồn gốc từ Nhật Bản và mô hình cánh đồng mẫu sản xuất giống lúa chất lượng cao.

Các giống lúa có nguồn gốc từ Nhật Bản đã được Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) nhập, tuyển chọn và trồng tại xã Hòa Thành (Đông Hòa), Hòa Phú, Trại giống Hòa Đồng (Tây Hòa) và xã Hòa Thắng (Phú Hòa). Theo tiến sĩ Hoàng Kim, giảng viên Trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, các giống lúa này trổ đều, năng suất ước đạt từ 75 tạ đến 82 tạ/ha.

Đây là các giống lúa đang được thị trường thế giới ưu chuộng, vì vậy thời gian đến các chuyên gia nông nghiệp tiếp tục lai tạo, trồng khảo nghiệm để lúa thích nghi với đặc tính thổ nhưỡng địa phương, mở rộng mô hình và tiến tới xây dựng cánh đồng lúa Tuy Hòa chất lượng cao.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Bò BBB Nuôi Bò BBB

Khi anh em ở Công ty Giống gia súc Hà Nội đưa tôi xem những bức ảnh về giống bò BBB, tôi hết sức kinh ngạc. Đó là những con bò kỳ lạ.

15/02/2014
Mexico Thử Nghiệm Kiểm Soát Vi Khuẩn Bằng Hệ Thống Silver Bullet Mexico Thử Nghiệm Kiểm Soát Vi Khuẩn Bằng Hệ Thống Silver Bullet

Hệ thống Silver Bullet (Siliver Bullet System - SBS) đã được thử nghiệm ở 3 phòng thí nghiệm riêng biệt và nhiều lần thành công trong việc giảm bớt cũng như kiểm soát vi khuẩn có hại đối với môi trường nuôi tôm

15/02/2014
Lao Đao Vì Cá Chình Nhiễm Bệnh Lao Đao Vì Cá Chình Nhiễm Bệnh

Thời gian gần đây, người nuôi cá chình lồng ở thôn Hà Lỗ, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) gặp nhiều khó khăn vì cá nhiễm bệnh chết hàng loạt.

15/02/2014
Chuyến Biển Đầu Năm Trúng Đậm Chuyến Biển Đầu Năm Trúng Đậm

Cập Cảng cá Thọ Quang từ chiều 12-2, nhưng đến sáng 13-2, tàu ĐNa 90072 TS mới bán hết hơn 14 tấn cá trong niềm phấn khởi của 12 ngư dân trên tàu.

15/02/2014
Đàn Bò Ở Thái Nguyên Tăng Gần 1.400 Con So Với Cùng Kỳ Đàn Bò Ở Thái Nguyên Tăng Gần 1.400 Con So Với Cùng Kỳ

Năm 2014, tỉnh ta phấn đấu duy trì đàn bò ở mức 31.000 con, đàn trâu 71.000 con. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ người chăn nuôi, trong đó có chính sách hỗ trợ 100% kinh phí mua vacxin phòng bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng.

15/02/2014