Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khuyến Khích Các Hộ Chăn Nuôi Heo Làm Túi Ủ Biogas

Khuyến Khích Các Hộ Chăn Nuôi Heo Làm Túi Ủ Biogas
Ngày đăng: 02/11/2013

Theo Phòng NN&PTNT huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi heo và tạo nguồn khí gas phục vụ đun nấu, phòng nông nghiệp huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan khuyến cáo, hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo làm túi ủ biogas.

Với qui mô chăn nuôi heo từ 4-10 con, các hộ gia đình chỉ cần đầu tư khoảng 1,6-2,5 triệu đồng là có thể làm túi ủ biogas chiều dài 8-10m, đảm bảo tốt việc cung cấp khí gas phục vụ đun nấu trong gia đình. Đồng thời chất thải đầu ra từ túi ủ biogas có thể sử dụng như nguồn phân hữu cơ cho trồng trọt và nuôi thủy sản. Túi ủ biogas còn giúp cho đàn heo ít bị dịch bệnh khi các chất thải trong chăn nuôi được xử lý tốt. Hiện các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện rất muốn tham gia làm túi ủ biogas do được hỗ trợ một phần kinh phí từ Dự án hỗ trợ làm biogas của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Nhật Bản về Khoa học nông nghiệp (JIRCAS) và Trường Đại học Cần Thơ phối hợp thực hiện. Từ đầu năm 2013 đến nay, có 210 hộ dân trên địa bàn huyện được dự án hỗ trợ 50% kinh phí lắp đặt túi ủ biogas. Dự án đang dành chỉ tiêu trên 460 túi ủ biogas để hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Phong Điền có nhu cầu thực hiện trong năm nay.

Đối với các hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ, việc làm túi ủ biogas có lợi thế so với làm hầm biogas do chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp, hiệu quả mang lại cũng rất tốt.


Có thể bạn quan tâm

Thả về biển 24 kg tôm hùm non Thả về biển 24 kg tôm hùm non

Ngày 31/5, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN-PTNT Quảng Bình) cho biết đã thả về vùng biển 24 kg tôm hùm sỏi tự nhiên (loại 60 con/kg).

01/06/2015
Chế biến thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh Chế biến thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh

Tỉnh Bình Định hiện có 12 NM chế biến TĂCN, tăng 7 NM so với năm 2010. Tổng công suất của các NM đạt trên 2 triệu tấn/năm, tăng gấp hơn 8 lần so với năm 2010.

01/06/2015
Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ

Mới đây, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để XK sang thị trường Mỹ.

01/06/2015
Rơm rạ đắt hàng Rơm rạ đắt hàng

Ngoài rơm phục vụ cho chăn nuôi, thì người nông dân lấy rơm để trồng nấm, nhiều chủ ruộng hiện nay cũng có nguồn thu nhập từ việc bán rơm rạ.

01/06/2015
Làm giàu từ nuôi bồ câu Pháp Làm giàu từ nuôi bồ câu Pháp

Người dân xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, Bình Định) vẫn tấm tắc khen chàng trai Ngô Tùng Sơn (25 tuổi) không chỉ bởi bản tính siêng năng ham làm mà còn bởi cách làm ăn mới lạ, hiệu quả. Ở vùng đất nghèo nhất nhì huyện này thì những thanh niên làm kinh tế giỏi như Sơn đáng để tự hào và học hỏi.

01/06/2015