Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không Nên Vội Vàng Thu Hoạch Tôm Nuôi

Không Nên Vội Vàng Thu Hoạch Tôm Nuôi
Ngày đăng: 10/10/2014

Những ngày qua, người nuôi tôm ở Cà Mau tập trung ồ ạt thu hoạch tôm nguyên liệu dù giá bán ra đang xuống thấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến giá tôm tiếp tục giảm sâu bởi nguồn cung ứng cho chế biến xuất khẩu tại các nhà máy đang dư thừa.

Được biết, nguyên nhân ban đầu do Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ra phán quyết chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào nước này với mức từ 4,98 - 25,76% (tính từ tháng 2-2012 đến 31-1-2013), trong đó Cà Mau có 8 doanh nghiệp xuất khẩu chịu mức thuế trung bình 6,37% so với 0% như trước đây.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi kháng kiện lên Tòa án Thương mại quốc tế Hoa Kỳ về việc DOC áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng tôm xuất khẩu Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ.

Cùng với đó, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Cà Mau đang tích cực mở rộng thị trường sang các nước có tiềm năng, tránh phụ thuộc thị trường Hoa Kỳ.

Ngành Nông nghiệp khuyến cáo người nuôi không nên nóng vội thu hoạch tôm, tránh tình trạng dư thừa, vô hình trung tạo áp lực cho thị trường, làm giảm giá trị tôm nguyên liệu, thiệt hại cho người sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

Thủy Hải Sản Cà Mau Rớt Giá Thủy Hải Sản Cà Mau Rớt Giá

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), giá các mặt hàng thủy hải sản giảm mạnh, khoảng 20 - 30% so với đầu năm 2014.

24/06/2014
Người Chăn Nuôi Heo, Gà Tăng Đàn Người Chăn Nuôi Heo, Gà Tăng Đàn

Thời gian qua ở Đồng Nai, giá heo hơi liên tục tăng và hiện đang đứng ở mức 53-55 ngàn đồng/kg, mức cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Gà lông màu cũng tăng giá mạnh, ở mức người chăn nuôi có lãi: từ 40-44 ngàn đồng/kg. Do đó, người chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai đang mạnh dạn tái đàn, tăng đàn.

03/06/2014
Táo Hồng Được Giá Táo Hồng Được Giá

Tháng 5 – 6 là mùa trái cây chín rộ ở miền Nam. Dạo quanh các chợ hay các lề đường ở TP.Cần Thơ, đâu đâu cũng thấy các loại trái cây như chôm chôm, xoài, măng cụt, dâu xanh, dâu Hạ Châu..., bày bán với giá rẻ bất ngờ.

24/06/2014
Liên Minh Sản Xuất Nông Nghiệp Cho Hiệu Quả Cao Liên Minh Sản Xuất Nông Nghiệp Cho Hiệu Quả Cao

Tham gia liên minh sản xuất, năng suất tăng, có đầu ra ổn định cho sản phẩm với giá cao, lợi nhuận tăng, thất thoát giảm...

03/06/2014
Cơ Hội Xuất Khẩu Gỗ Chế Biến Cơ Hội Xuất Khẩu Gỗ Chế Biến

Khác với nhiều mặt hàng nông - thủy sản phải lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc cả về xuất khẩu sản phẩm và nhập khẩu nguyên liệu, ngành gỗ chế biến có thể nói đã “thoát Trung” khi cơ cấu thị trường xuất khẩu chủ lực, kể cả nhập khẩu gỗ nguyên liệu của mặt hàng này không có Trung Quốc.

24/06/2014