Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không nên thỏa mãn với thành tích đã đạt được

Không nên thỏa mãn với thành tích đã đạt được
Ngày đăng: 16/11/2015

Báo cáo tại lễ công bố sáng nay, ông Lê Tự Đợi – Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Trung cho biết, là xã mới được bổ sung xã phấn đấu đạt chuẩn NTM vào tháng 4.2015 vừa rồi.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay xã Điện Thắng Trung đã đạt chuẩn NTM.

Ông Trương Công Trân – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Theo báo cáo kết quả 5 năm triển khai chương trình quốc gia xây dựng NTM, xã Điên Thắng Trung đã đầu tư trên 90 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng, nhờ đó hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang và đạt chuẩn đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 27 triệu đồng/người/năm, tăng gần 10 triệu so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,85%, giảm 7,14% so với năm 2010…

Ông Nguyễn Hữu Anh (trú thôn Thanh Quýt 1 – Điện Thắng Trung) – Đại diện cho hàng ngàn người dân của xã cho biết, nhân dân chúng tôi nhận thức rằng, xây dựng NTM ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước thì nội lực của bà con nhân dân là hết sức quan trọng, vì vậy trong quá trình triển khai thực hiện NTM, ngoài việc đóng góp tiền của, nhân dân còn hiến đất, tham gia 1.000 ngày công để làm đường giao thông, xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn... Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn cùng hơn 500 đại biểu về tham dự tại buổi lễ sáng nay.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trương Công Trân đã trao bằng công nhận xã đạt NTM và cờ thi đua cho xã Điện Thắng Trung.

Ông Trân cho biết thêm, Điện Thắng Trung đạt chuẩn NTM như hôm nay là kết quả bước đầu, do vậy, không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đã đạt được mà cần phải hiểu rỏ hơn nữa về bản chất, mục đích và ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM và xem đây là quá trình lâu dài và không ngừng phát triển bền vững.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trương Công Trân đã trao bằng công nhận xã đạt NTM và cờ thi đua cho xã Điện Thắng Trung.


Có thể bạn quan tâm

Dừa Bến Tre tăng giá gấp đôi Dừa Bến Tre tăng giá gấp đôi

Theo Hiệp hội Dừa Bến Tre, liên tiếp trong những tuần qua giá dừa khô trên địa bàn tăng so với thời gian trước đó.

16/09/2015
Thịt bẩn từ lò mổ lậu Thịt bẩn từ lò mổ lậu

Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP.HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.

16/09/2015
Giống rau mầm trôi nổi có hóa chất bảo quản Giống rau mầm trôi nổi có hóa chất bảo quản

Không biết hạt giống được xử lý bằng hóa chất sẽ tồn dư nếu lấy để sản xuất rau mầm, không ít người tiêu dùng vẫn vô tư mua hạt giống trôi nổi về làm rau mầm.

16/09/2015
Xoài cát chu Việt Nam vào Nhật Xoài cát chu Việt Nam vào Nhật

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông báo sẽ mở cửa cho trái xoài cát chu của Việt Nam vào thị trường này từ ngày 17-9.

16/09/2015
Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh

Là thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 4 của Việt Nam, nhưng 7 tháng đầu năm lượng hàng sang Brazil giảm tới 46% so với cùng kỳ.

16/09/2015