Khoảng 32.000 tấn thủy sản xuất khẩu bị trả về
Riêng từ đầu năm đến nay đã có 542 lô hàng thủy sản của 110 công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản bị 38 nước nhập khẩu trả về, trung bình mỗi doanh nghiệp có 5 lô hàng không bảo đảm chất lượng, cá biệt có doanh nghiệp bị trả về khoảng 70 lô hàng.
Nguyên nhân là người dân không tuân thủ đúng thời gian ngừng sử dụng thuốc kháng sinh được phép sử dụng trước khi thu hoạch.
Các thương lái thu mua thủy sản ở nhiều cơ sở khác nhau nhưng không tách riêng mà gộp thành một đơn hàng sau đó cung cấp cho doanh nghiệp chế biến, dẫn tới các doanh nghiệp khó khăn trong việc lấy mẫu truy xuất nguồn gốc.
Có thể bạn quan tâm
Khoai Lang Và Nông Sản Rớt Giá Do Tin Đồn Những ngày qua đã có tin đồn thất thiệt Trung Quốc đóng cửa biên giới, khiến giá khoai lang và một vài mặt hàng nông sản khác có lúc rớt giá. Theo ghi nhận của chúng tôi, mặt hàng trái cây như thanh long, xoài, dưa hấu và một số trái cây khác cho thấy chưa bị ảnh hưởng nhiều.
Thiệt Hại Gần 13.000 Ha Tôm Nuôi Do môi trường và thời tiết thay đổi, chuyển mưa chính vụ, buổi sáng trời nắng nóng, buổi chiều mưa rải rác nên vùng nuôi tôm trong tỉnh Sóc Trăng bị thiệt hại hơn 12.951 ha.
Giá Rớt Thê Thảm, Dâu Bòn Bon Rụng Ngập Vườn Ngày 4.6, trao đổi với phóng viên NTNN, lão nông Nguyễn Văn Ơn buồn bã cho biết: “Mấy ngày nay giá dâu bòn bon chỉ còn 1.000 đồng/kg, trong khi những năm trước, khi vào chính vụ, thương lái vẫn vào tận vườn hái mua với giá 6.000 - 7.000 đồng/kg. Năm nay, dâu bon rớt giá thảm hại mà thương lái không buồn mua”.
Thái Nguyên Hướng Đi Mới Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia, từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Thủy sản đã thực hiện các mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo quy trình VietGAP tại các huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Bình, T.X Sông Công và T.P Thái Nguyên (Thái Nguyên) đạt hiệu quả, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp cho người dân địa phương.
Nuôi Cá Tai Tượng Cho Lợi Nhuận Cao Sóc Trăng có trên 18 ngàn ha nuôi thủy sản nước ngọt. Ưu thế của các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt là có thể kết hợp với các mô hình khác, như mô hình lúa – cá, vườn– ao –chuồng hoặc đơn giản chỉ là nuôi nhiều loại cá trong cùng một diện tích, giúp nông dân thu nhập từ nhiều nguồn. Trong đó cá tai tượng được nhiều nông dân chọn nuôi vì cho thu nhập rất cao.