Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai tây, hành Đà Lạt tăng giá từng ngày

Khoai tây, hành Đà Lạt tăng giá từng ngày
Ngày đăng: 24/07/2015

Trước đó không lâu, giá hai nông sản này ở Đà Lạt được ghi nhận là rẻ nhất trong hàng chục năm trở lại đây. Người trồng hành thu hoạch vào các tháng 4 và 5 đã bị lỗ nặng vì giá hành tây loại một rớt xuống chỉ còn 2.000 đồng một kg. Mặt hàng khoai tây cũng chịu cảnh tương tự, thời điểm rộ thu hoạch sau Tết, nhà vườn Đà Lạt bán ra chỉ 5.000-7.000 đồng mỗi kg. Để giảm lỗ, nhiều hộ đã đưa 2 loại nông sản này vào kho cất trữ chờ giá lên, nhưng tới nửa cuối tháng 6, thời điểm những mặt hàng này không thể lưu kho được nữa do hư thối, mọc mầm thì giá vẫn bất động.

Bước qua tháng 7, khi các kho đã tháo hết hàng thì giá khoai và hành tây lại tăng từng ngày, trong khi lượng hàng còn lại không đáng kể.

Giới  kinh doanh nông sản Đà Lạt cho biết, do giá hành tây, khoai tây năm nay quá rẻ trong suốt thời gian dài nên thương buôn không mặn mà nhập hàng Trung Quốc. Khi có nguồn hàng thay thế, giá 2 loại nông sản này chắc chắn sẽ hạ nhiệt.

Khoai tây là loại cây không thích hợp với mùa mưa nên diện tích canh tác trái vụ chỉ bằng 15-20% so với chính vụ. Riêng hành tây, nhà vườn Đà Lạt đang chuẩn bị thu hoạch hành F2, được nhà vườn trồng lại từ những củ nhỏ chính vụ. Củ hành tây F2 không đẹp và thường phải bán ngay do thu hoạch giữa mùa mưa.


Có thể bạn quan tâm

 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh

Lễ công bố 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tới tại Hà Nội.

17/10/2015
Tham gia TPP nói đến thách thức không phải là để sợ hãi Tham gia TPP nói đến thách thức không phải là để sợ hãi

Việc 12 nước tham gia đàm phán TPP đạt được thỏa thuận đang mở ra cơ hội cho Việt Nam bước vào một “sân chơi” rộng lớn và có ý nghĩa quyết định cho tiến trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.

17/10/2015
Lúa gạo tăng giá thương lái khó thu mua Lúa gạo tăng giá thương lái khó thu mua

Giá lúa gạo trong vùng đang tăng mạnh do thiếu nguồn cung chế biến gạo xuất khẩu, nông dân có tâm lý găm hàng chờ giá lên.

17/10/2015
Lấy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm khâu đột phá Lấy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm khâu đột phá

Nông sản Hậu Giang nổi tiếng với những thương hiệu độc đáo như bưởi hồ lô, khóm Cầu Đúc, cá thát lát, cá rô đầu vuông... Nông dân Hậu Giang luôn là những con người cần cù, sáng tạo.

17/10/2015
Trĩu quả nhãn muộn Yên Thế Trĩu quả nhãn muộn Yên Thế

Do đặc thù chín lệch ngày so với chính vụ, thơm ngon đồng thời cho sản lượng cao hơn các giống khác nên nhãn chín muộn ở vùng đất đồi Yên Thế (Bắc Giang) chiếm được cảm tình của khách hàng gần xa, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

29/08/2015