Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khó Khăn Trong Thu Hoạch Mía Ở U Minh (Cà Mau)

Khó Khăn Trong Thu Hoạch Mía Ở U Minh (Cà Mau)
Ngày đăng: 03/05/2013

Mấy ngày qua, người trồng mía huyện U Minh (Cà Mau) đều có chung tâm trạng lo lắng, bởi giá mía bán ra rất thấp.

Hiện giá mía chỉ dao động từ 720 - 750 đồng/kg loại mía tốt, có chữ đường cao, thấp hơn vụ mía năm trước khoảng 300 đồng/kg. Huyện U Minh có khoảng 500 hộ trồng mía với khoảng 400 ha. Huyện U Minh còn khoảng 150 ha mía chưa khai thác, tương đương 20.000 tấn mía nguyên liệu còn tồn đọng.

Trước đây, khi cây mía có giá, không ít hộ mạnh dạn đầu tư hàng chục triệu đồng để thuê cơ giới, cải tạo đất trồng mía, và thực tế có hộ khá giàu từ loại cây trồng này. Nhưng giá mía thấp như hiện nay và đầu ra không ổn định khiến nhiều người tính đến chuyện phá bỏ mía thay thế bằng các loại cây trồng, vật nuôi khác.


Có thể bạn quan tâm

Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ Đà Lạt đến 1.11 Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ Đà Lạt đến 1.11

Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến của tiểu thương, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng ý gia hạn lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt đến ngày 1.11.

23/10/2015
Trung Quốc ngừng nhập chôm chôm nghịch mùa tiêu thụ èo uột Trung Quốc ngừng nhập chôm chôm nghịch mùa tiêu thụ èo uột

Mặc dù hiện đang là mùa nghịch, thế nhưng tình hình tiêu thụ chôm chôm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long rất èo uột, giá giảm mạnh. Tình trạng này khiến nhiều nhà vườn vô cùng lo lắng.

23/10/2015
Trang trại lợn, gà rừng hữu cơ lớn nhất Việt Nam Trang trại lợn, gà rừng hữu cơ lớn nhất Việt Nam

Với quy mô chăn nuôi trên 12.000 con lợn rừng và 5.000 gà rừng bằng thức ăn tự nhiên, cùng việc chữa bệnh cho vật nuôi bằng cây thuốc nam, trang trại lợn rừng NTC của Công ty cổ phần Phát triển KHKT NTC Việt Nam (NTC) là trang trại chăn nuôi hữu cơ lớn nhất Việt Nam.

23/10/2015
Phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng thua trên sân nhà Phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng thua trên sân nhà

Miền núi, trung du hội đủ tiềm năng để phát triển kinh tế rừng, song giá trị mà lĩnh vực này đem lại còn quá khiêm tốn so với kỳ vọng của các địa phương. Làm thế nào để thoát khỏi nền lâm nghiệp nhỏ lẻ, tụt hậu để đủ sức cạnh tranh với các tỉnh, thành lân cận luôn là vấn đề đặt ra.

23/10/2015
Loay hoay tìm cây trồng chủ lực Loay hoay tìm cây trồng chủ lực

Nhiều năm qua nền nông nghiệp của Điện Bàn vẫn có những bước tiến tích cực, nhưng để tìm được một cây trồng chủ lực, đặc trưng của địa phương nhằm tạo dựng thương hiệu thì vẫn là một bài toán khó.

23/10/2015